CÁC LOẠI CÂY BỤI CÓ HOA TRỒNG PHỔ BIẾN | CÂY CÔNG TRÌNH

CÁC LOẠI CÂY BỤI CÓ HOA TRỒNG PHỔ BIẾN

Cây bụi, Chuối mỏ két, Cây quỳnh anh, Hoa lài, Thạch thảo

Cây bụi có hoa được trồng phổ biến hơn trong những năm gần đây. Thông qua bài viết dưới đây, Cây Xanh Gia Nguyễn cùng điểm qua một số Cây Bụi Có Hoa được nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Hiện nay, Cây Bụi Có Hoa là loại cây được ưa chuộng trong các công trình. Bởi lẽ những loài cây này góp phần làm cho khuôn viên thêm phần đẹp hơn, thêm tính thẩm mỹ và đem đến một không gian trong lành. Vậy các loại Cây Bụi được người dân ưa thích hiện nay gồm những loại nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Chuối Mỏ Két

Cây mọc thành bụi thưa, gốc có thân rễ mập đẻ nhiều nhánh, sống lâu năm. có cuống dài, phiến dạng thuôn bầu dục, gốc tròn, đỉnh thuôn, màu xanh bóng, gân bên mảnh song song với nhau. Cụm hoa ở đỉnh trên cuống chung dài, mọc ra giữa đám lá, cụm hoa hướng thiên, xếp 2 dãy mo trên mặt phẳng. Mo hẹp, màu đỏ cam, bóng, nhọn đầu, bền. Hoa lớn có 6 cánh màu vàng cam. Quả mọng.

Cây bụi, Chuối mỏ két, Cây quỳnh anh, Hoa lài, Thạch thảo
Cây Chuối Mỏ Két

Chuối Mỏ Két còn có một tên gọi khác khá là thú vị là lữ nhân tiêu. Tên này có  nghĩa là loài cây của những người lữ hành. Bởi vì phần bẹ của lá cây có phần rãnh, nhờ vậy, cây có khả năng trữ nước mưa rất, phù hợp với những hành trình khám phá của người lữ hành. Đây là loại cây mọc khỏe, dáng đẹp.

Chuối Mỏ Két trồng dọc đường phố, các nút giao thông, sân vườn. Loại cây này có thể trồng nền hay trồng thành khóm cây bụi, tạo điểm nhấn đặc biệt cho cảnh quan. Ngoài ra, Chuối Mỏ Két còn dùng để cắm hoa nghệ thuật.

Cây Huỳnh Anh

Huỳnh AnhCây gỗ thẳng, thấp, cành nhánh dài, có nhựa mủ màu trắng. Lá đơn, mọc đối hay vòng với 3-6 chiếc, màu xanh bóng, mềm, mỏng, khi non pha màu hồng. Hoa lớn màu vàng tươi, mọc thành xim ngắn ở ngọn cành. Cánh tràng hợp thành ống, mềm, mịn. Nhị và nhụy nằm sâu trong ống tràng. Quả nang có gai, ít hạt.

Cây bụi, Chuối mỏ két, Cây quỳnh anh, Hoa lài, Thạch thảo
Hoa Huỳnh Anh

Huỳnh Anh được biết tới là loài cây nổi tiếng với những chùm hoa màu vàng tươi, thường mọc ở đầu cành trông thật mượt mà. Hoa Huỳnh Anh thường nở thành đôi. Tuy hoa mau tàn nhưng sức sống và mùi hương quyến rũ thì các loại cây khác còn phải ganh tỵ. Huỳnh Anh dễ trồng, cành nhánh vươn cao hay được trồng làm cảnh ở bờ rào, leo giàn, làm vòm cổng hay trồng trong bồn đều rất đẹp.

Hoa Lài

Cây bụi, Chuối mỏ két, Cây quỳnh anh, Hoa lài, Thạch thảo
Cây Hoa Lài

Được biết tới là loài cây sống lâu năm, Hoa Lài là loài cây mọc thành bụi nhỏ. Cây có hoa màu trắng và có hương thơm dịu nhẹ nên được nhiều người yêu thích và trồng trong sân vườn. Hoa thường mọc thành bụi và có hoa trắng thơm mát vào ban đêm. Hoa Lài có hai giống hoa chính là hoa đơn cánh xếp hài hòa thường có mùi thơm hơn và loại hoa ép hoa thường không nở hết có cánh nhiều hoa to và cây vươn dài hơn.

Cây Trạng Nguyên

Cây bụi, Chuối mỏ két, Cây quỳnh anh, Hoa lài, Thạch thảo
Hoa Trạng Nguyên

Trạng Nguyên cũng là một trong những Cây Bụi được trồng ở ngoài trời làm cây cảnh lá hay cảnh hoa. Hoa thường có màu đỏ bên cạnh đó loài hoa này còn có màu hồng và màu trắng. Ý nghĩa của hoa Trạng Nguyên là đem tới may mắn, thành công và đỗ đạc. Chính vì lẽ đó loài cây này thường được nhiều người ưa thích và hay được trồng trong bồn hay trang trí nội thất.

Thạch Thảo

Thạch Thảo là loài cây mọc thành bụi có nhiều hoa và cành nhỏ xíu xòe ra trông rất đẹp.  Đây là loài hoa tượng trưng cho tình yêu và thể hiện sự nữ tính, thanh tú và mềm mại. Nhiều khi Thạch Thảo còn tượng trưng cho sự chín chắn bởi vì nó hay mọc vào cuối mùa thu khi những loài hoa khác đã tàn.

Cây bụi, Chuối mỏ két, Cây quỳnh anh, Hoa lài, Thạch thảo
Cây Thạch Thảo

Trên đây là những Cây Hoa Bụi được người dân yêu thích nhất. Nếu như bạn đang có nhu cầu địa chỉ mua Cây Hoa Bụi uy tín và chất lượng có thể liên hệ ngay tới địa chỉ của Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn để tự mình lựa chọn và được tư vấn nhiều hơn nhé!

Leave a Reply