CÁC LOẠI CÂY TRỒNG VIỀN QUANH HỒ NƯỚC | CÂY CÔNG TRÌNH

CÁC LOẠI CÂY TRỒNG VIỀN QUANH HỒ NƯỚC

Cây si, Cây dừa, Cây dương xỉ, Cây trồng viền, Cây thủy trúc

Cây Si, Cây Dừa, Cau hay Dương Xỉ là những cây trồng viền rất thích hợp làm cảnh quan ở các hồ nước. Đây là những loài cây không những tạo cảnh quan mà còn giúp điều hòa không khí, giúp cân bằng cuộc sống

Cây cỏ viền trồng quanh công viên hồ nước không những tạo cảnh quan đẹp còn góp phần tạo ra giá trị cho công viên và hồ nước thêm phần lung linh hơn. Những loại cây trồng xung quanh hồ thường có màu sắc đẹp, chịu được nước, tỏa xum xuê và cành lá dẻo da.

Đặc biệt không tiết ra những chất độc hại làm ô nhiễm hồ nước và thu hút ruồi nhặng. Để chọn những loại cây trồng viền phù hợp, hãy cùng Cây Xanh Gia Nguyễn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cây Si

Cây Si là cây thân gỗ to có thể cao đến 30 m. cây có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á Australia. Cây Si có đặc điểm cành nhánh mọc rất nhiều, đa phần mọc ngang từ dưới gốc với nhiều rễ phụ. Khi trưởng thành, các rễ phụ của cây Si sẽ thả mình thành những sợi dây đung đưa theo gió hoặc đâm sâu xuống đất giúp cây cố định thân mình. Toàn thân cây Si có nhựa mủ màu trắng..

Cây si, Cây dừa, Cây dương xỉ, Cây trồng viền, Cây thủy trúc
Cây Si

Si còn được sử dụng làm cây trồng viền, cây cắt tỉa tạo hình hay làm thành những ngôi nhà chòi trang trí công viên, khuôn viên bệnh viện, khu dân cư đô thị, đặc biệt là trong sân vườn.

Cây Dừa

Cây Dừa là loại cây tỏa bóng mát tốt, lại có thể chịu được nước và tiếng lá Dừa reo luôn tạo ra được âm thanh vừa vui tai, lại vừa thu hút.

Cây si, Cây dừa, Cây dương xỉ, Cây trồng viền, Cây thủy trúc
Cây Dừa

Cây Dừa là một loại cây ăn quả lớn, thân đơn trục, có thể cao tới 30 m, với các lá đơn xẻ thùy lông chim 1 lần, cuống và gân chính dài 4 -6 m, các thùy với gân cấp 2 có thể dài 60 – 90 cm; lá kèm thường biến thành bẹ dạng lưới ôm lấy thân, các lá già khi rụng để lại vết sẹo trên thân.

Các loại Cau

Những loại cau như Cau Bụi Vàng hoặc Cau Đỏ rất thích hợp trồng ở xung quanh bờ hồ của công viên hồ nước vừa tạo được sự thoáng mát. Đồng thời, Cau còn có tác dụng tạo vẻ đẹp thu hút cho hồ bơi.

Cây si, Cây dừa, Cây dương xỉ, Cây trồng viền, Cây thủy trúc
Cây Cau Bụi Vàng

Cau là cây thân cột, có thể cao hơn 20 m, đường kính trung bình từ 10 -15 cm, có nhiều đốt do sẹo của bẹ lá tạo thành. đơn dài, phiến lẻ xẻ thùy sâu hình dạng lông chim, lá lúc non được gấp với nhau theo chiều dọc.

Cây Cau là một loại cây làm cảnh rất đẹp thường được trồng gần nhà, dọc đường đi lại… tạo vẻ đẹp cảnh quan, khuôn viên cho ngôi nhà và tạo bóng mát. Thân cây Cau khi già rất cứng, bền, ít mối mọt, thường dùng làm rui lợp nhà, ngoài ra có thể làm cột giàn che, làm ống dẫn nước.

Cây Dương Xỉ

Dương Xỉ có rất nhiều loại khác nhau và loại nào cũng đều phù hợp trồng ở cạnh hồ nước trong sân vườn. Loài cây này thường phát triển ở trên những tảng đá hay trên khe suối và nhiều khi cũng có thể thấy nó trên cạn ở khu vực ẩm ướt.

Cây si, Cây dừa, Cây dương xỉ, Cây trồng viền, Cây thủy trúc
Cây Dương Xỉ

Cây Dương Xỉ thân thảo, gần như không thân, cao trung bình khoảng 15 – 30 cm, rộng khoảng 15 – 20 cm. Cây Dương Xỉ có nhiều lá nên sum sê. Lá Dương Xỉ là lá kép, dài khoảng 20 -35 cm, giống hình chiếc lược, thon nhọn ở đầu, lá non cuộn tròn, có lông. Lá Dương Xỉ hay được dùng để cắm hoa.

Cây Lan Rẻ Quạt

Là loại cây thuộc thân cỏ, thường sống lâu năm nhờ vào thân rễ dài, có thể mọc bò sát đất. Lan Rẻ Quạt có thân cao nửa mét và lá cây thường mọc thẳng xếp thành hai hàng trên một mặt phẳng nhìn trông giống như cái quạt hình kiếm có bẹ. Phần cụm hoa thưa, phân thành nhiều nhánh và trên cuống chung dài. Ngoài ra hoa xếp trên một mặt phẳng thường có màu cam hoặc vàng.

Cây thuộc loại thân thảo, có thân rễ dài, mọc bò sát đất, thân cao khoảng 0,5 m mang lá mọc thẳng đứng dài 1 m. Lá cây hình ngọn giáo dài mọc thẳng xếp hai dãy trên một mặt phẳng, gân lá song song.

Cây Ngâu

Ngâu cũng là loại cây được sử dụng khá là phổ biến xung quanh công viên nước. Cây Ngâu thuộc loại cây bụi nhỏ và có hoa nhỏ li ti màu vàng. Đặc biệt đây là loại cây ưa ẩm do đó mà rất phù hợp để trồng ven hồ.

Cây si, Cây dừa, Cây dương xỉ, Cây trồng viền, Cây thủy trúc
Cây Ngâu

Cây Ngâu là loài bụi nhỏ, rậm cành, tán tròn. Lá Ngâu nhỏ hình trái xoan bề ngang chỉ khoảng 1 cm. Đầu lá nhọn hoặc hình nêm. Hoa nhỏ màu vàng, hoa tự bông dạng chùm. Hoa cho hương thơm thanh khiết. Cây Ngâu cũng có yều cầu sinh thái về đất và ánh sáng khá rộng, nên dễ trồng và chăm sóc.

Cây Thủy Trúc

Thủy Trúc là loại cây ưa ẩm và ưa nước rất mạnh có thể trồng ở bờ hồ và xung quanh sân vườn hay trồng trực tiếp ở dưới lòng hồ nước nhỏ đều được.

Cây si, Cây dừa, Cây dương xỉ, Cây trồng viền, Cây thủy trúc
Cây Thủy Trúc

Cây Thủy Trúc là cây có hình dáng đậc sắc, thân và lá đẹp. Cây có thân tròn cứng cáp, bề mặt nhẫn bóng với màu xanh lục đậm. Cây mọc thành bụi dày thẳng như Cây Cau, Cây Dừa tí hon. Rễ của cây là dạng rễ chùm bám chắc vào đất, rễ rất khỏe. Lá Thủy Trúc giảm thành bẹ ở gốc. Hoa lúc non có màu trắng khi già chuyển dần sang màu nâu.

Thủy Trúc sẽ mang lại sự tươi mới, thú vị và xanh mát cho không gian của bạn. Cây Thủy Trúc sinh để trang trí nhà cửa, hồ nước, hồ cá nhân tạo, trồng trang trí sân vườn, tiểu cảnh…

Leave a Reply