HƯỚNG DẪN CẮT TỈA CÂY LÁ TRẮNG | CÂY CÔNG TRÌNH

HƯỚNG DẪN CẮT TỈA CÂY LÁ TRẮNG – CÂY TRỒNG VIỀN

cây lá trắng, cây công trình, cây xanh Gia Nguyễn, cây trồng viền, hướng dẫn cắt tỉa

Cây Lá Trắng được sử dụng rộng rãi trong các công trình tạo cảnh quan đô thị. Chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra cây lá trắng bởi những khóm lá vàng óng bên cạnh những loại hoa hay cây khác.

cây lá trắng, cây công trình, cây xanh Gia Nguyễn, cây trồng viền, hướng dẫn cắt tỉa
Cây Lá Trắng

Trong cảnh quan công trình, cây lá trắng thường được trồng viền hoặc làm cây trồng nền. Cây lá trắng thường được trồng với mật độ 36 cây/m2 hoặc thưa hơn 25 bụi cây/m2.

Trồng cây lá trắng đòi hỏi đất trồng phải tốt, tơi xốp, và đặc biệt là phải có bồn thoát nước tốt để đảm bảo cây bén rễ và sinh sôi, phát triển.

Bạn nên trồng cây ở bồn hoặc viên nhiều nắng. Sau đó, nên tăng cường tưới nước đều đặn để cây sinh trưởng và phát triển thuận lợi.

Nếu cung cấp đủ lượng nước cho cây từ lúc mới trồng đến khi sinh trưởng, lá sẽ phát triển rất to và màu lá rất đẹp.

cây lá trắng, cây công trình, cây xanh Gia Nguyễn, cây trồng viền, hướng dẫn cắt tỉa
Trồng Cây Lá Trắng từ trong bầu đất

Thêm vào đó, bạn cần bổ sung chất dinh dưỡng để cây lá trắng phát triển tốt, nhất là thời kỳ phát triển lá.

Đồng thời, bón thêm phân hóa học và thuốc trừ sâu để diệt sâu hại. Nhổ cỏ dại mọc xen lẫn với bồn cây lá trắng.

Bạn cũng có thể cắt tỉa cây lá trắng với độ cao tùy thích phù hợp với cảnh quan. Bạn có thể trồng cây lá trắng với cây hồng lộc hay những cây bụi tùy theo sở thích. Khi cây lá trắng lớn đến ngưỡng đó, chúng ta có thể cắt tỉa để tạo cảnh quan đẹp hơn.

Cũng giống như những loại cây khác, để lá trắng đẹp hơn, bạn nên tiến hành cắt tỉa và chăm sóc cây. Bạn có thể cắt tỉa định kỳ từ 2 – 3 lần/năm.

Sau khi cắt tỉa, cây có thể bị trơ cành và gốc. Tuy nhiên, sau khoảng 1 tháng, cây sẽ phát triển bình thường trở lại với những khóm lá vàng óng.

Cây lá trắng là loại cây trồng viền được ưa chuộng nhất hiện nay. Tùy thuộc vào thổ nhưỡng và cách chăm sóc mà cây lá trắng có sự phát triển nhanh chậm khác nhau.

Leave a Reply