TRÔNG CÂY GÌ PHÙ HỢP Ở BIỆT THỰ | CÂY CÔNG TRÌNH

TRÔNG CÂY GÌ PHÙ HỢP Ở BIỆT THỰ

Cây Ngọc Lan, cây xanh, cây xanh gia nguyễn, cây công trình

Trồng cây ở biệt thự phụ thuộc vào nhiều yếu tố: về không gian, diện tích, phong cách, khí hậu hay thổ nhưỡng của khu vườn. Trồng cây ở biệt thự mang đến không gian thoải mái, thoáng mát cho cả ngôi nhà, và niềm vui cho gia chủ.

Cây trồng ở biệt thự đòi hỏi phối hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố như cây xanh quanh năm, cây cho hoa hay cỏ. Mỗi loại cây đều có một chức năng riêng, mang đến sự tươi mới cho ngôi nhà của bạn.

Trồng cỏ hoặc những loài thân thảo.

Bạn có thể trồng những loại cỏ như cây cỏ lạc, cỏ nhung, cỏ nhung nhật hay cỏ Lan Chi. Những loại cỏ này có rất dễ trồng, có khả sinh trưởng và phát triển tốt. Thêm vào đó, những loài như cỏ lạc còn cho hoa quanh năm. Thân cỏ phủ sát mặt đất tạo những thảm cỏ như thảm hoa xung quanh khu biệt thự.

Cây cỏ lá lạc, cỏ lá lạc, cây xanh, cây xanh gia nguyễn
Cây Cỏ Lá Lạc

Đặc biệt, cỏ nhung hay cỏ nhung nhật còn mang đến sự sang trọng, quý phái cho khu biệt thự nhà bạn. Ưu điểm của loại cỏ này là xanh tươi, mềm mại, mang lại không gian thoải mái, thoáng mát. Cỏ nhung Nhật thường được trồng ở sân Golf hay khu resort.

Cỏ Lan Chi có mép lá màu trắng, phía trong màu xanh nhạt. Bạn có thể trồng viền hay trồng trong bồn dưới bóng râm. Loại cỏ này có tác dụng trang trí tạo màu xanh cho khu biệt thự.

Trồng các loại hoa tạo màu sắc và cây bụi

Bạn có thể trồng các loại cây hoa như hoa lài, hoa lan, hoa chuối, cây hoa xác pháo hay hoa trạng nguyên.

Điểm chung của những loài hoa này là mang lại một không gian tươi mới, tràn đầy màu sắc cho cả khu biệt thự của bạn. Những loài hoa này làm cho không gian khu biệt thự của bạn trở nên sang trọng, nhưng cũng không kém phần xinh tươi, trẻ trung.

Cây Trạng Nguyên, cây xanh, cây công trình, cây xanh gia nguyễn
Cây Trạng Nguyên

Thêm vào đó, những loại hoa này thường ra hoa và tươi tốt quanh năm. Như vậy, người trồng không phải thay đổi một loài cây hay hoa mới khi những cây tàn. Đặc biệt, mùi hương và màu sắc quyến rũ luôn là ưu điểm để những loài hoa này ghi điểm trong các nhà vườn.

Ngoài ra, những loài hoa này còn mang đến một ý nghĩa riêng trong phong thủy. Cây Trạng Nguyên biểu thị ý nghĩa của sự đoàn tụ, niềm hạnh phúc và bình yên ở tương lai hoặc cầu mong một cuộc sống thành đạt, thành công trong cuộc sống. Hay Hoa Xác Pháo tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn, đủ đầy, vẻ đẹp thuần khiết,…

Cây Ngọc Lan, cây xanh, cây xanh gia nguyễn, cây công trình
Cây Ngọc Lan

Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng những dây leo, cây bụi như Cây Thường Xuân, Hoa Cát Đằng,…. Những loài cây này làm tạo không gian xanh nên thơ cho cả khu biệt thự. Bạn cũng có thể trồng những loại cây này thành dàn để vừa có thể tạo bóng mát và cũng tạo sự sinh động trong khu biệt thự của bạn.

Trồng cây xanh, thân cao

Bạn có thể chọn những cây xanh tạo cảnh quan tốt nhưng không rụng lá quá nhiều hay cần nhiều công chăm bón. Ví dụ như cau quả đỏ, cây lựu, lộc vừng, bằng lăng hay Ngọc Lan.

Ngoài tác dụng tạo bóng mát và màu xanh cho khu biệt thự thì mỗi loài cây đều có ý nghĩa phong thủy riêng, mang đến nhiều nét mới cho khuôn viên. Sau những giờ làm việc mệt mỏi, bạn có thể cùng gia đình tản bộ hay ăn uống, vui chơi.

Cây Lộc Vừng, cây xanh, cây xanh gia nguyễn, cây công trình
Cây Lộc Vừng

Những loại cây này còn mang đến sự sang trọng, tôn lên nét quý phái trong ngôi nhà của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn những loại cây khác tùy theo sở thích và hướng của ngôi nhà. Như vậy, bạn vừa có thể xây dựng được cảnh quan của khu biệt thự mà còn tạo được một không gian tuyệt vời gắn kết gia đình.

Leave a Reply