LỢI ÍCH CỦA THẢM CỎ VÀ CÂY BỤI TRONG ĐÔ THỊ | CÂY CÔNG TRÌNH

LỢI ÍCH CỦA THẢM CỎ VÀ CÂY BỤI TRONG ĐÔ THỊ

cỏ lá lạc,thảm cỏ, cây bụi, cây công trình, đô thị, Cây xanh Gia Nguyễn

Thảm cỏ và cây bụi là những thành phần không thể thiếu tạo nên cảnh quan đô thị. Những loại cây này mang đến những lợi ích đặc biệt, làm cho con người cảm thấy thanh thản, thoải mái.

cỏ lá lạc,thảm cỏ, cây bụi, cây công trình, đô thị, Cây xanh Gia Nguyễn
Cỏ Lá Lạc

Trong đô thị, ngoài những cây bóng mát, cây cổ thụ thì thảm cỏ và cây bụi cũng được tăng cường trồng và chăm bón.

Thảm cỏ và cây bụi thuộc tầng thấp của thể thực vật. Những thảm cỏ tươi xanh mơn mởn, thêm vào đó là những loại hoa nhiều màu sắc tạo nên vẻ đẹp hài hòa, khiến mọi người cảm thấy thư giãn và thoải mái.

Cải thiện không khí

Thảm cỏ có vai trò quan trọng là hút khí CO2 và thải khí O2 vào ban ngày. Điều này càng quan trọng hơn khi thành phố ngày càng bị ô nhiễm.

Mỗi ngày, hàng loạt các loại khí thải thải ra môi trường. Vì vậy, nên tăng cường trồng thảm cỏ để trung hòa lượng khí CO2 và O2 trong không khí.

Giữ ẩm cho đất

Thảm cỏ và cây có hoa giữ cho đất được ẩm và không bị mặt trời nung nóng. Nhờ vậy, các loại cây này có thể bảo vệ đất và mang lại một cảm giác mát mẻ cho con người.

công trình, cây bông giấy, cây thạch thảo, cây mười giờ, cây bông trang, cây mai chiếu thủy
Hoa Thạch Thảo

Trong khi đó, những con đường trải nhựa, những ngôi nhà bê tông bị mặt trời hun nóng, và tỏa nhiệt làm không khí xung quanh trở nên nóng hơn. Thêm vào đó là các loại phương tiện giao thông như xe máy, ô tô cũng làm đường nóng thêm.

Lọc sạch bụi trong không khí

Ở thành phố, trong một ngày không biết bao nhiêu chất thải được thải ra ngoài, nhất là bụi. Thảm cỏ, cây bụi thấp như một tấm lưới, giữ lại bụi và không cho bụi bay xa. Cây xanh như là một chiếc máy hút bụi lành nghề, giúp lọc sạch bụi trong không khí.

Giảm lượng ngập úng do lượng mưa, bão, xói mòn đất

công trình, cây bông giấy, cây thạch thảo, cây mười giờ, cây bông trang, cây mai chiếu thủy
Cây Bông Giấy

Khi tất cả đường phố đều được trải nhựa, bê tông hóa thì thảm cỏ, những cây bụi lại là nơi thấm nước tốt nhất. Dù có nhiều công trình công nước, kênh rạch, nhưng vẫn không thể thoát hết nước do lượng mưa quá lớn, nhất là những khu vực trũng, sâu. Thảm cỏ và cây bụi phân tán lượng nước vào đất, đồng thời cũng giảm xói mòn đất khi có cây bảo vệ.

Thảm cỏ và câu bụi có những nhiều tác dụng giúp bảo vệ môi trường và cải thiện sức khỏe, mang đến cho con người một cuộc sống vui tươi, thoải mái.

Leave a Reply