TƯ VẤN CÁC LOẠI CÂY CÔNG TRÌNH CÓ THẢM | CÂY CÔNG TRÌNH

TƯ VẤN CÁC LOẠI CÂY CÔNG TRÌNH CỎ THẢM

Thảm cỏ là không gian xanh tầng thấp có vai trò tạo cảnh quan rất quan trọng, đáp ứng cả mục đích thưởng ngoạn lẫn yêu cầu sử dụng của chủ thể trong kiến trúc cảnh quan.

Cỏ có chức năng làm “nền” cho đất xanh, có tác dụng tạo nên một không gian rộng lớn hơn thực tế, tạo nên cảm giác yên tĩnh. Mặt khác, cỏ còn có tác dụng rõ rệt để chống xói mòn đất, giữ ẩm, lắng lọc bụi bặm. Mặt khác, trồng cỏ cũng tham gia vào việc giảm nhiệt độ tới 30C giữa nơi có trồng cỏ và đất trống.

Một số loại cỏ phổ biến nước ta thường hay sủ dụng:

Cỏ Lá Gừng

cây công trình, thảm cỏ, cỏ lá lạc, cỏ nhung nhật, cỏ lá gứng, cỏ xuyến chi
Cây Cỏ Lá Gừng

Cỏ Lá Gừng phát triển tốt nơi có ánh sáng đều và nắng đầy đủ. Điều kiện cỏ thích nghi tốt trên hầu hết các loại đất. Tuy nhiên, nó phải đảm bảo đủ độ ẩm để phát triển, do lá cỏ to lại không mịn nên chỉ thích hợp trồng ở công viên hay những khuôn viên có diện tích rộng.

Cỏ Lá Lạc

cây công trình, thảm cỏ, cỏ lá lạc, cỏ nhung nhật, cỏ lá gứng, cỏ xuyến chi
Cây Cỏ Lá Lạc

Đây là loài cây che phủ đất đa tác dụng, dễ trồng, sinh trưởng nhanh, phù hợp với hầu hết các loại đất. Kể cả đất khô hạn, bạc màu từ đất đồi núi dốc đến đất cát, đất chua mặn ven biển. Ngoài mục đích làm cây cảnh, cây cải tạo đất chống xói mòn nó còn có thể sử dụng làm thức ăn cho gia súc và cả nuôi cá.

Cỏ Nhung Nhật

Đối với loại cỏ này thì tốt nhất nên trồng dạng thảm vừa tiết kiệm thời gian trồng, có thảm cỏ đẹp nhanh chóng và không tốn nhiều công nhổ cỏ dại này. Cỏ Nhung Nhật luôn là lựa chọn tuyệt vời cho sân vườn rộng thoáng và đủ nắng.

Cỏ Xuyến Chi

cây công trình, thảm cỏ, cỏ lá lạc, cỏ nhung nhật, cỏ lá gứng, cỏ xuyến chi
Cây Cỏ Xuyến Chi

Cỏ Xuyến Chi là cây trang trí nền, trồng thành thảm, cho hoa vàng, sức sống mạnh. Cỏ Xuyến Chi che đất rất là tốt và tạo ra mùn hữu cơ cũng nhiều. Cành lá cắt làm thức ăn chăn nuôi cũng được. Cỏ Xuyến Chị được cái dễ trồng và chịu hạn tốt.

Leave a Reply