NHỮNG NHÓM CÂY CÔNG TRÌNH CÓ TÁC DỤNG TRANG TRÍ | CÂY CÔNG TRÌNH

NHỮNG NHÓM CÂY CÔNG TRÌNH CÓ TÁC DỤNG TRANG TRÍ

Cây công trình với tác dụng trang trí giúp không gian thêm phần sống động, mang nét đẹp tinh tế cho các công trình.

Cây trang trí là những cây thân gỗ nhỏ mọc bụi, hay riêng lẻ, cây leo giàn và cây thân thảo. Chúng thường được trồng làm cảnh để trang trí ở tầng thấp, trồng trong chậu trưng bày trong nhà, trồng dàn leo. Nhóm này thường gồm các loại:

Tre Trúc

cây công trình, cây tre, cây cau, cây cảnh dáng đẹp, cây leo dàn, vườn ươm cây xanh Gia Nguyễn
Cây Tre

Là những cây chỉ có một thân chính, mọc đơn lẻ hay thành bụi. Cây cao từ 1 – 2 m, đến 15 – 20 m. Loài tre trúc có thân đẹp, ngọn uốn cong mềm mại, đặc biệt tre trúc mang đậm nét sắc thái dân tộc. Được trồng nhiều ở các biệt thự, nhà hàng, vườn hoa.

Cau

cây công trình, cây tre, cây cau, cây cảnh dáng đẹp, cây leo dàn, vườn ươm cây xanh Gia Nguyễn
Cây Cau

Cau Vua thuộc họ cây thân thẳng, cây thường được dùng cho công trình và thường được trồng trong công viên, dọc theo đường phố. Cây Cau Vua chỉ dùng để trang trí cảnh quan, không dùng lấy gỗ và lấy quả. Là những loài mang sắc thái khí hậu nhiệt đới. Có nhiều loài còn cho qủa dùng làm thực phẩm, thuốc, chế biến dầu.

Cây cảnh dáng đẹp

Gồm những cây thân gỗ nhỏ mọc đơn hay mọc bụi. Có dáng cây, lá, hoa với màu sắc đẹp. Thường trồng trang trí ở tầng thấp, nó có ưu điểm trồng được lâu không phải thay thường xuyên như trồng các cây hoa.

Cây leo dàn

cây công trình, cây tre, cây cau, cây cảnh dáng đẹp, cây leo dàn, vườn ươm cây xanh Gia Nguyễn
Cây Dây Leo

Cây Dây Leo có một vẻ quyến rũ rất đặc biệt, vừa duyên dáng, lại vừa có chút bí ẩn, huyền diệu, giống như bước ra từ câu chuyện cổ tích. Chúng có vẻ ngoài mềm mại và tự nhiên hơn so với các loài cây bình thường khác. Hoa leo được xem là giải pháp hợp lý nhất cho những ngôi nhà phố chật hẹp, là sự lựa chọn lãng mạng, sang trọng cho những biệt thự tại các khu đô thị hiện đại.

Leave a Reply