CÂY CÔNG TRÌNH CÓ BÓNG MÁT VÀ HOA THƠM | CÂY CÔNG TRÌNH

CÂY CÔNG TRÌNH CÓ BÓNG MÁT VÀ HOA THƠM

Cây công trình cho hoa thơm là những cây bóng mát có hoa thơm gây cảm giác dễ chịu.

Chọn cây công trình có hoa, cho hương thơm luôn được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, cái khó là trồng loại cây nào thích hợp với không gian cũng như đem lại hương thơm dễ chịu. Dưới đây là một số cây công trình có hoa thơm được nhiều cá nhân, doanh nghiệp chuộng trồng tại các khuôn viên.

Ngọc Lan

cây công trình, cây ngọc lan, cây hoa sữa, cây bưởi, cây hoàng lan, cây hòe
Cây Ngọc Lan có tán rộng hoa rất thơm

Do cây có tán rậm, hoa rất thơm, nên dân gian thường trồng trong vườn nhà, ở các chùa Phật giáo. Ngọc Lan được xem là loài cây xanh thích hợp vì cho bóng mát tốt, lại cho hoa thơm lan tỏa làm cho cảnh quan thêm phần trang nghiêm. Thường nó được chọn trồng ở phía tiền đình của cảnh Phật.

Hoàng Lan

Cây Hoàng Lan cũng rất được ưa chuộng trồng tại các công trình. Cây cho hoa quanh năm và rất sai hoa, hoa từng chùm hình sao biển màu vàng xanh, hương thơm đậm đà hơn Ngọc Lan. Hoàng Lan thuộc cây thân gỗ, tán che bóng mát như  Ngọc Lan nên thích hợp trồng sân vườn.

Hoa Sữa

cây công trình, cây ngọc lan, cây hoa sữa, cây bưởi, cây hoàng lan, cây hòe
Cây Hoa Sữa dễ trồng, có lá xanh quanh năm, hoa thơm

Cây Hoa Sữa là một cây thường xanh có thể đạt chiều cao lên đến 40 m. Cây Hoa Sữa dễ trồng, có lá xanh quanh năm, hoa thơm nên chủ yếu được trồng làm cây bóng mát. Đặc biệt, mùi hương Hoa Sữa tạo nên nét đặc trưng rất riêng ở các con phố Hà Nội.

Cây Hòe

Hòe là cây thân gỗ, cao có thể lên đến 15 mét, thân thẳng, cụm hoa hình chùy ở đầu cành, tràng hoa hình bướm màu trắng ngà. Hoa Hòe là một loại cây được trồng phổ biến ở nhiều địa phương trên khắp cả nước. Hoa Hòe có hương thơm dễ chịu, mang lại nét đẹp duyên dáng cho các công trình.

Cây Bưởi

Người ta trồng cây Bưởi để lấy quả ăn, làm bóng mát, lấy hoa để ướp hương thơm các món ăn, bánh trái hoặc dùng để chưng cất nước hoa bưởi làm hương liệu mỹ phẩm…Hoa bưởi giản dị, mộc mạc nhưng hương thì nổi trội, chưa thấy hoa nhưng đã có thể cảm nhận được mùi thơm thanh khiết.

Leave a Reply