NHỮNG LOẠI CÂY HOA TRỒNG BỤI ĐƯỢC ƯA THÍCH | CÂY CÔNG TRÌNH

NHỮNG LOẠI CÂY HOA TRỒNG BỤI ĐƯỢC ƯA THÍCH

Những loại cây hoa bụi là loại cây công trình không thể thiếu tại các công trình kiến trúc, xây dựng…Nó góp phần làm khuôn viên của công trình thêm phần xinh đẹp, tăng tính thẩm mỹ và mang lại không gian trong lành.

Chuối Mỏ Két

cây hoa bụi, cây công trình, cây mỏ két, cây hoa lài, cây hoa thảo, cây trạng nguyên, cây quỳnh anh
Cây Chuối Mỏ Két

Chuối Mỏ Két còn được biết đến với tên gọi khá hấp dẫn “lữ nhân tiêu” có nghĩa là cây của những người lữ hành. Vì bẹ lá của cây có phần rãnh có thể trữ nước mưa, giúp ích cho những nhà lữ hành đi vào rừng khám phá. Cây có dáng đẹp, mọc khoẻ, chịu được bóng râm tốt, rất thích hợp trồng làm cảnh trong sân vườn.

Quỳnh Anh

Cây Quỳnh Anh nổi bật với những chùm hoa to màu vàng tươi mọc đầu cành, cái màu vàng ấy trông thật mượt mà trên tàn lá màu xanh bóng. Loài cây leo có hoa đẹp được trồng làm cảnh cho leo giàn, bờ rào, vòm cổng hoặc trồng thành bồn trong bố trí cảnh quan.

Trạng Nguyên

cây hoa bụi, cây công trình, cây mỏ két, cây hoa lài, cây hoa thảo, cây trạng nguyên, cây quỳnh anh
Cây Trạng Nguyên

Cây Trạng Nguyên là cây bụi thường trồng ngoài trời làm cây cảnh lá hoặc cảnh hoa.  Hoa Trạng Nguyên thường có màu đỏ, ngoài ra còn có màu trắng, màu hồng. Cây Trạng Nguyên mang ý nghĩa may mắn, đỗ đạt, thành công. Cây Trạng Nguyên thường được trồng chậu trang trí nội thất hoặc trồng bồn hoa.

Thạch Thảo

Thạch Thảo hay mọc thành bụi, nhiều bông với cánh nhỏ xíu xoè rộng ra. Thạch Thảo tượng trưng cho tình yêu và vẻ đẹp mềm mại, thanh tú, nữ tính. Đôi khi Thạch Thảo cũng tượng trưng cho sự chín chắn vì nó thường nở vào cuối thu, khi mà đa số các loại hoa khác đã tàn.

Hoa Lài

cây hoa bụi, cây công trình, cây mỏ két, cây hoa lài, cây hoa thảo, cây trạng nguyên, cây quỳnh anh
Cây Hoa Lài

Cây lâu năm, dạng cây bụi nhỏ, hoa màu trắng và có hương thơm. Cây Hoa Lài ta mọc thành bụi, hoa trắng thơm mát về đêm. Có hai giống hoa đơn cánh xếp hài hòa thơm hơn và hoa kép hoa thường không nở hết, cánh nhiều hoa to, cây vươn dài hơn.

Leave a Reply