KHÁM PHÁ ĐẶC ĐIỂM CÂY QUỲNH ANH | CÂY CÔNG TRÌNH

KHÁM PHÁ ĐẶC ĐIỂM CÂY HUỲNH ANH

Quỳnh anh, Cây quỳnh anh, Hoa quỳnh anh, Cây xanh Gia Nguyễn, Cây cảnh quý phái

Huỳnh Anh được nhiều người mệnh danh là nữ hoàng của bóng đêm và nằm trong những loài Cây Cảnh quý phái được rất nhiều người ưa thích hiện nay. Vậy đặc điểm của Cây Huỳnh Anh như thế nào? Cây Xanh Gia Nguyễn sẽ cùng bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Quỳnh anh, Cây quỳnh anh, Hoa quỳnh anh, Cây xanh Gia Nguyễn, Cây cảnh quý phái
Cây Huỳnh Anh

Theo tương truyền, loài cây đặc biệt này đã được tìm thấy lần đầu tiên tại Nam Mỹ cách đây đã 250 năm. Nhưng mãi tới 01 thế kỷ sau, loài cây này mới được biết tới rộng rãi trên nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện nay, tại Mỹ Huỳnh Anh đã trở thành một trong những loài cây được ưa chuộng nhất.

Đặc điểm sinh trưởng của Cây Huỳnh Anh

Cây Huỳnh Anh thuộc loại cây gỗ thấp và thẳng, trên thân thường có nhựa mủ màu trắng. Cây có lá đơn, có màu xanh bóng, trên mỗi cành thường có từ 5 tới 10 lá rất mỏng, mềm, lúc còn non thường pha thêm một chút màu hồng. Nếu như nhìn sơ qua thì rất khó phân biệt được đâu là thân, đâu là lá bởi vì Huỳnh Anh có thân nhìn trông rất giống với những phiến lá và có gân ở giữa.

Huỳnh Anh cho hoa lớn màu vàng tươi. Hoa mọc thành những xim ngắn trên ngọn cành. Phần nhị và nhụy hoa nằm ẩn ở bên trong ống tràng. Quả đặc có gai và có rất ít hạt ở bên trong.

Quỳnh anh, Cây quỳnh anh, Hoa quỳnh anh, Cây xanh Gia Nguyễn, Cây cảnh quý phái
Huỳnh Anh cho hoa lớn màu vàng tươi. Hoa mọc thành những xim ngắn trên ngọn cành

Đặc biệt hoa Huỳnh Anh xuất hiện một cách rất kín đáo và thường có tuổi thọ rất ngắn. Cả hoa, quả và cả hạt đều bắt đầu ở trên lá. Mặc dù gọi là Hoa, xong Huỳnh Anh lại chỉ có cành. Thêm vào đó, cánh đã biến thể trông giống như một chiếc lá. Trong thời kì nguyên thủy, Huỳnh Anh thường phát triển bằng cách bám vào những thân cây khác ở rừng rộng nhiệt đới. Cây sống cộng sinh, không phải sống kí sinh ở trên những cây khác .

Đặc điểm sinh học của Cây Huỳnh Anh

Loài cây này thường hay mọc ở những nơi có độ cao trung bình từ 600 tới 1150m và ưa bóng râm. Đặc biệt, Huỳnh Anh rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Nếu trồng trong đất, thì cần đảm bảo đất phải xốp và khả năng thoát nước cao. Cây cũng cần phải có mái che sương gió và nắng mưa. Cây cũng thích hợp với nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, để cây sinh trưởng và phát triển tốt, cần chăm sóc, bón phân, cắt tỉa cành úa một cách đều đặn.

Quỳnh anh, Cây quỳnh anh, Hoa quỳnh anh, Cây xanh Gia Nguyễn, Cây cảnh quý phái
Hoa Huỳnh Anh còn được dùng để cắm thành bình bởi hương thơm quyến rũ

Hiện nay, Cây Huỳnh Anh thường được trồng ở trong chậu để tiện cho việc di chuyển. Hoa Huỳnh Anh còn được dùng để cắm thành bình bởi hương thơm quyến rũ. Trong môi trường tự nhiên, Huỳnh Anh có khả năng sống lâu và chịu hạn rất tốt Thậm chí là nếu không được chăm sóc và bón phân thường xuyên thì cây vẫn có sống sót nhưng khả năng ra hoa thì ít hơn.

Mọi thông tin chi tiết về Cây Huỳnh Anh, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến bộ phận tư vấn của Cây Xanh Gia Nguyễn, chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn.

Leave a Reply