CÁCH ƯƠM VÀ TRỒNG CÂY HUỲNH ANH | CÂY CÔNG TRÌNH

CÁCH ƯƠM VÀ TRỒNG CÂY HUỲNH ANH

Cây Huỳnh Anh rất dễ trồng chỉ cần bẻ cành cắm xuống đất đồi đủ ẩm và che nắng ban đầu là có thể sống và phát triển mạnh.

Huỳnh Anh là loài cây khá thông dụng ở Việt Nam thường được trồng trang trí leo lên hàng rào của các ngôi nhà. Hoa có màu vàng rực rỡ là nét đặc trưng nên được nhiều người ưa chuộng.

Cách ươm Cây Huỳnh Anh thông thường

Hoa Huỳnh Anh là loài cây dễ trồng, phát triển khá nhanh ưa nắng và thường được nhân giống bằng phương pháp giâm cành. Đầu tiên, bạn chọn các đoạn từ cành bánh tẻ đến cành già, cắt ngắn khoảng 15 – 20cm ngâm vào nước. Sau đó cắm vào tro trấu hoặc xơ dừa tưới ẩm, để những túi bầu giâm cây vào nơi râm mát.

Cây Quỳnh Anh.

Sau 10 ngày cây giâm bén rễ, sau thời gian này cây mọc mầm và đẻ nhánh rất nhanh, ta có thể đem trồng theo ý định trang trí của mình. Lưu ý là mới trồng cây cần phải che cây, tránh ánh nắng và tưới nước cho cây.

Cách chăm sóc Cây Huỳnh Anh

Để Cây Huỳnh Anh thường xuyên ra hoa và cho màu sắc rực rỡ ta phải bón phân bổ sung định kỳ cho cây. Trong quá trình phát triển cây cần được dẫn đường bằng cách cột và ta cũng cản cắt tỉa để cày lên xúm xuê, cho nhiêu hoa khi cây đã lên đúng chiều dài cần thiết.

Leave a Reply