PHÂN BIỆT CÁC GIỐNG CỎ LÁ GỪNG | CÂY CÔNG TRÌNH

PHÂN BIỆT CÁC GIỐNG CỎ LÁ GỪNG

Hiện nay, Cỏ Lá Gừng gồm có hai loại là Cỏ Lá Gừng Lá Ngắn và Cỏ Lá Gừng Lá Dài. Mỗi một giống thì có những ưu, nhược điểm khác nhau. Vì thế, trước khi quyết định trồng Giống Cỏ Lá Gừng nào đó Bạn nên tìm hiểu chúng trước nhé !

Cỏ Lá Gừng, Cỏ Lá Gừng Ngắn, Cỏ Lá Gừng Giống, Cỏ Lá Gừng Dài, Trồng Giống Cỏ Lá Gừng
Phân biệt các giống Cỏ Lá Gừng

Đặc điểm nhận dạng

Cỏ Lá Gừng Lá Ngắn hay còn gọi là loại Cỏ Cúc bởi lá giống như cánh hoa cúc, lá nhỏ và bóng.

Cỏ Lá Gừng Lá Dài: giống cỏ này có nguồn gốc từ các lo cao su. Chúng được đào trong các khu đất cao su có cỏ mọc hoang và mang về trồng cắt tỉa chăm bón. Chúng có đặc điểm là lá dài và cong, lá nhanh cao, nhanh ra hoa.

Cỏ Lá Gừng, Cỏ Lá Gừng Ngắn, Cỏ Lá Gừng Giống, Cỏ Lá Gừng Dài, Trồng Giống Cỏ Lá Gừng
Cỏ Lá Gừng Lá Dài

Cỏ Lá Gừng Ngắn ngày càng được ưa chuộng hơn

Cỏ Lá Gừng Ngắn ngày càng được ưa chuộng hơn. Bởi khi trồng, giống Cỏ này có xu hướng bò lan ra mặt đất. Khi đã lan hết không gian cho phép chúng bò chồng lên nhau chứ không cao lá như Cỏ Lá Gừng Dài.

Cỏ Lá Gừng, Cỏ Lá Gừng Ngắn, Cỏ Lá Gừng Giống, Cỏ Lá Gừng Dài, Trồng Giống Cỏ Lá Gừng
Cỏ Lá Gừng Lá Ngắn

Loại Cỏ Lá Gừng ngắn lâu cắt tỉa hơn khoảng nửa tháng và có thể giữ màu xanh lâu hơn do chúng không to lá và thân cho nên mức độ tiêu hao dinh dưỡng cũng ít hơn. Hơn nữa, Chúng còn có khả năng đan thảm mạnh và dày, nên có thể đi lại và sinh hoạt mà ít hư hại hơn.

Về mặt chăm sóc thì Cỏ Lá Gừng Ngắn chăm sóc dễ và ít tốn công hơn Cỏ Lá Gừng Dài vì lá Cỏ giống lâu cao. Đa số các công trình xây dựng người ta thích trồng loại lá ngắn và xoăn hơn. Chúng có mùi thơm cỏ non đặc trưng và lá nhỏ li ti nhìn đẹp và thoải mái đặc biệt là khâu chăm sóc không cần lo lắng nhiều.

Leave a Reply