CÁCH CHĂM SÓC CỎ LÁ GỪNG ĐÚNG CÁCH | CÂY CÔNG TRÌNH

CÁCH CHĂM SÓC CỎ LÁ GỪNG ĐÚNG CÁCH

Cỏ Lá Gừng sinh trưởng mạnh, dễ chăm sóc và có thể trồng trong bóng râm. Để có được một Thảm Cỏ phát triển đồng đều luôn xanh tốt Bạn cần chú ý chăm sóc qua các công đoạn tưới nước, bón phân, cắt cỏ, làm sạch cỏ dại.

Cỏ Lá Gừng, Cách chăm sóc Cỏ Lá Gừng, Trồng Cỏ Lá Gừng, Phân hữu cơ, Cỏ
Cách chăm sóc Cỏ Lá Gừng đúng cách

Tưới nước đều đặn

Cỏ Lá Gừng rất cần nước. Vì thế, dù Bạn mới trồng Cỏ Lá Gừng hay Thảm Cỏ đã trồng lâu cũng đều phải được tưới nước đều đặn và hợp lý. Nước tưới phải đạt tiêu chí PH trung hòa khoảng từ 5-7, không bị nhiễm phèn, nhiễm mặn, hay ô nhiễm

Dùng hệ thống tưới tự động: Đây là giải pháp hiện đại và tiết kiệm chi phí về lâu dài.

Bón phân và bổ sung dinh dưỡng đất

Bón phân hóa học: Phân hóa học sẽ giúp cho Cỏ có đủ dinh dưỡng phục hồi nhanh bộ rễ, lá Cỏ tươi mới và bóng bẩy. Bạn nên dùng NPK vì loại phân này có đầy đủ thành phần dinh dưỡng cho cây và ít hại đất hơn. Ngoài ra, Bạn có thể bổ sung vi lượng cho lá Cỏ và Cỏ thông qua phân bón lá và thuốc kích thích vi sinh.

Cỏ Lá Gừng, Cách chăm sóc Cỏ Lá Gừng, Trồng Cỏ Lá Gừng, Phân hữu cơ, Cỏ
Bón phân và bổ sung dinh dưỡng đất trồng Cỏ Lá Gừng

Bón phân hữu cơ: Bạn cần tiến hành bón phân hữu cơ định kì 5 tháng 1 lần.Việc này không phải làm cho Cỏ tốt mà bảo vệ đất không bị bạc màu do thời gian sử dụng lâu dài. Loại phân hữu cơ hay dùng là phân Đầu Trâu, phân hữu cơ Bình Điền…

Cắt cỏ và làm sạch cỏ dại

Khi cỏ bắt đầu đạt chiều cao 5-6cm là Bạn nên tố chức cắt cỏ dần. Bạn cần cắt lúc cỏ mới còn màu xanh non nhưng chuẩn bị sang giai đoạn già. Vì như vậy Bạn sẽ bảo toàn Cỏ mà ít tốn thêm chi phí.

Làm sạch cỏ dại: Cần đề phòng cỏ dại từ khâu chuẩn bị đất, phun thuốc mầm định lỳ và theo dõi đất. Hoặc Bạn có thể thuê dịch vụ diệt cỏ dại.

Cỏ Lá Gừng, Cách chăm sóc Cỏ Lá Gừng, Trồng Cỏ Lá Gừng, Phân hữu cơ, Cỏ
Cắt cỏ và làm sạch cỏ dại khi chăm sóc Cỏ Lá Gừng

Trồng thay thế

Bạn có thể loại bỏ ngay những Thảm Cỏ không đạt yêu cầu như đỏ lá, lá dài hơn bình thường, màu khác, lá èo uột… Bạn nên tiến hành khoanh vùng lại và đào bỏ đi trồng cỏ mới.

Leave a Reply