CÂY KÈN HỒNG TRỒNG ĐƯỢC Ở ĐÂU? | CÂY CÔNG TRÌNH

CÂY KÈN HỒNG TRỒNG ĐƯỢC Ở ĐÂU?

Cây Kèn Hồng một loại cây thân gỗ có chiều cao trung bình rất thích hợp làm Cây Ngoại Cảnh, Cây Bóng Mát, Cây Đô Thị. Cây có nguồn gốc từ Châu Mỹ được du nhập về Việt Nam và được trồng phổ biến ở nhiều nơi trong cả nước. Do đặc tính dễ trồng dễ chăm sóc, có dáng và hoa đẹp nên loài cây này ngày càng được nhiều công trình đô thị lựa chọn trồng.

Cây Hoa Kèn Hồng, Cây Kèn Hồng, Cây Ngoại Cảnh, Cây Bóng mát, Cây Đô Thị
Cây Kèn Hồng trồng được ở đâu

Cây Kèn Hồng phù hợp với điều kiện sinh thái nào?

Cây Kèn Hồng được nhân giống bằng hạt, cây dễ sống, ưa sáng thích hợp với khí hậu nhiệt đới. Cây có nhu cầu nước trung bình, song không chịu được úng. Cây không kén đất nhưng thích hợp nhất với đất ẩm ướt, thoát nước tốt.

Cây Hoa Kèn Hồng, Cây Kèn Hồng, Cây Ngoại Cảnh, Cây Bóng mát, Cây Đô Thị
Cây Kèn Hồng phù hợp với điều kiện sinh thái nào

Ở nước ta, khí hậu và địa hình ở nhiều địa phương trong cả nước đều có thể trồng được loại cây này để trang trí ngoại cảnh. Song cây chủ yếu phân bố ở những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng…

Cây Kèn Hồng phù hợp trồng ở nơi nào?

Cây Kèn Hồng có dáng cao, đẹp, hoa có màu sắc sặc sỡ nên thường được trồng ở đường phố, xung quanh vỉa hè hoặc trồng trong tiểu cảnh sân vườn, công viên, vườn hoa, nhà máy xí nghiệp.

Cây Hoa Kèn Hồng, Cây Kèn Hồng, Cây Ngoại Cảnh, Cây Bóng mát, Cây Đô Thị
Cây Kèn Hồng phù hợp trồng ở nơi nào

Cây có hoa mang màu sắc tươi tắn và mang không khí trong lành đến mọi nơi. Trên các tuyến phố, vỉa hè cây được trồng làm Cây Bóng Mát, Cây Cảnh Đô Thị. Trong các công trình công cộng, công trình nhà ở, chung cư loài cây này cũng ngày càng được ưa chuộng trồng để gia tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Lưu ý vị trí trồng: Kèn Hồng là loại cây ưa sáng vì vậy người trồng cây cần lưu ý vị trí trồng cây. Nơi trồng cần cung cấp đủ ánh sáng để giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt nhất.

Leave a Reply