CÁCH NHÂN GIỐNG VÀ TRỒNG CÂY HẮC Ó | CÂY CÔNG TRÌNH

CÁCH NHÂN GIỐNG VÀ TRỒNG CÂY HẮC Ó

Cây Hắc Ó xanh quanh năm, cây dễ trồng và có thể sống lâu mà không tốn quá nhiều công sức chăm sóc. Cây Hắc Ó thường được trồng làm Cây Cảnh Sân Vườn, trồng làm hàng rào hoặc có tác dụng trị bệnh. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc về kỹ thuật trồng Cây Hắc Ó làm hàng rào.

Cây Hắc ó, Cách trồng Cây Hắc Ó, Kỹ thuật trồng Cây Hắc Ó, Trồng cây giống, Giống Hắc Ó
Cây Hắc Ó Giống

Lựa chọn cách nhân giống và Cây Giống Hắc Ó

Nếu Bạn đã có sẵn những bụi Cây Hắc Ó tại nhà Bạn hoàn toàn có thể tự nhân giống loài cây này. Cây Hắc Ó có rất nhiều cách trồng, để có hiệu quả nhất bạn nên sử dụng phương pháp vô tính, từ một đoạn cây bao gồm từ một tới hai nách đem giâm trên một vật liệu và trở thành một cây mới giống cây bố mẹ.

Chọn lọc bố mẹ: Bạn cần cây bố mẹ thuần chủng, trồng mật độ thưa để đảm bảo cho cây mẹ sinh sản nhiều cành nhánh. Bạn chọn cành Cây Hắc Ó khỏe, không sâu bệnh, đường kính nhánh hom Cây Hắc Ó chọn từ 4 đến 6 mm.

Cây Hắc ó, Cách trồng Cây Hắc Ó, Kỹ thuật trồng Cây Hắc Ó, Trồng cây giống, Giống Hắc Ó
Lựa chọn cách nhân giống và Cây Giống Hắc Ó

Cách nhân giống: Cắt từng đoạn cành hom giống dài khoảng 18-20 cm, ghim hom giống trên vào nơi đất xốp và ẩm độ đầy đủ hoặc ghim ngay nơi dự tính trồng cây làm hàng rào, tưới nước duy trì độ ẩm sau khi trồng, nên tận dụng trồng cây vào mùa mưa. Khoảng 15-20 ngày cành hom giống Hắc Ó sẽ ra chồi lá mới, nếu thấy cành hom nào bị đen là xem như cành hom đó bị úng hay thiếu nước mà bị chết, cần phải nhổ bỏ trồng thay hom giống khác.

Cách trồng Cây Hắc Ó

Nếu chưa có Cây Hắc Ó bố mẹ để nhân giống bạn cần đặt Mua Cây Giống tại các vườn ươm. Tại đây cây giống thường được đóng trong bầu nilon, cây cao từ 15-20cm. Bạn cần lựa chọn những cây giống khỏe mạnh, không bị sâu bệnh, bầu cây còn nguyên vẹn.

Cây Hắc ó, Cách trồng Cây Hắc Ó, Kỹ thuật trồng Cây Hắc Ó, Trồng cây giống, Giống Hắc Ó
Cách trồng Cây Hắc Ó

Chuẩn bị đất: Cây Hắc Ó không kén đất, ít khi bị sâu bệnh tấn công, Cây Hắc Ó sinh trưởng nhanh nơi đất có nhiều mùn và đủ nước tưới. Trường hợp trồng Cây Hắc Ó nơi đất nghèo dinh dưỡng hay khô hạn thì cây chậm lớn và ít ra cành nhánh.

Cách trồng Cây Hắc Ó: Vị trí trồng cây ở đâu thì Bạn cần làm đất chỗ đó, xới xáo đất cho tơi xốp, tưới nước bón lót sau đó tiến hành đặt bầu cây xuống vị trí đất đã được đào hố. Bạn san lấp đất vào quanh gốc cây và tưới nước hàng ngày để cây nhanh bén rễ.

Leave a Reply