Những ứng dụng của cây me chua | CÂY CÔNG TRÌNH

Những ứng dụng của cây me chua

Cây me chua, Ứng dụng của cây me chua, Lá cây me chua, Quả me chua, Gỗ của cây me chua, Me chua

Cây me chua được trồng nhiều ở Việt Nam, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp loại cây này ở những tuyến đường, công viên, sân trường. Loại cây này sẽ mang đến không gian thoáng đãng, mát mẻ. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những ứng dụng của cây me chua.

Cây me chua, Ứng dụng của cây me chua, Lá cây me chua, Quả me chua, Gỗ của cây me chua, Me chua

Ứng dụng cây me chua

Nói đến ứng dụng của cây me chua có thể nói đến một số đặc điểm sau đây: 

Ứng dụng làm cây cảnh 

Cây me chua là một trong những loại cây trồng rất phổ biến ở nước ta,. Nó có tác dụng che mát, luôn xanh tươi quanh năm, điều hòa không khí và che chắn bụi rất tốt.

Cây thường được trồng ở các tuyến phố, khu đô thị, sân vườn biệt thự, công viên… Từ đó mang đến một không gian xanh mát, ngập tràn thiên nhiên và góp phần tô điểm thêm cảnh quan đô thị.

Hiện nay, những cây me chua thông thường sẽ được phủ xanh ở công viên, đường phố. Còn với những cây me bonsai lại được chăm sóc, trau chuốt một cách cẩn thận và có giá trị kinh tế cao. Bên cạnh đó, trồng cây me chua còn mang ý nghĩ về mặt phong thủy, mang đến những điều may mắn cho gia chủ.

Ứng dụng chữa bệnh 

Thực tế cây me chua lại được sử dụng như những bài thuốc hiệu quả để điều trị một số căn bệnh như sau: 

– Lá cây me chua dùng để trị bệnh ngoài da, tắm cho trẻ em hoặc đắp mụn nhọt.

– Quả me có chứa nhiều vitamin C, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp thanh nhiệt, hạ sốt do nắng nóng, giúp tiêu hóa tốt, nhuận tràng. Ngoài ra, nhiều người còn hãm nước quả me xanh để điều trị đau nhức xương khớp. Hạt me còn có tác dụng tẩy giun.

Cây me chua, Ứng dụng của cây me chua, Lá cây me chua, Quả me chua, Gỗ của cây me chua, Me chua

Ứng dụng dùng làm thực phẩm

Nhắc đến quả me, nhiều bạn sẽ cảm thấy vô cùng kích thích và muốn thưởng thức ngay bởi vị chua ngọt rất lôi cuốn. Quả me là một trong món ăn gia vị phổ biến ở nước ta, tạo nên những loại sốt chua ngọt, góp phần làm nên những món ăn vô cùng nổi tiếng và thơm ngon.

Đối với quả me chua khi còn xanh có vị rất chua, nên thường được dùng làm gia vị trong nấu ăn. Quả me chín có vị ngọt nhiều hơn, chỉ hơi chua nhẹ nên được sử dụng làm đồ uống, đồ ăn vặt, mứt me, hay làm đồ điểm tâm.

Ứng dụng trong nội thất

Gỗ của cây me chua có độ bền cao, nên thường sử dụng lõi gỗ để đóng đồ dùng, làm ván lót sàn. Bên cạnh đó, lõi gỗ của cây me chua có màu đỏ đẹp mắt, nên thường được ứng dụng để làm thớt.

Có thể thấy cây me chua đang được ứng dụng rất rộng rãi trong cuộc sống hiện nay. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn loại cây nào để trồng cho không gian, vậy thì me chua chắc chắn sẽ là gợi ý không thể bỏ qua. 

Leave a Reply