Yếu tố phong thủy của cây me chua cảnh | CÂY CÔNG TRÌNH

Yếu tố phong thủy của cây me chua cảnh

Cây me chua cảnh, Cây me chua, Trồng cây me chua cảnh, Cây me chua cảnh bonsai, Trồng cây me chua cảnh, Trồng cây me chua, Cây giống

Cây me chua được trồng nhiều ở các khu đô thị, tuyến phố vừa có tác dụng chắn bụi hiệu quả, lại góp phần tô điểm thêm cảnh quan thiên nhiên. Tuy nhiên, trồng cây me chua cảnh có ý nghĩa về mặt phong thủy như thế nào?

Cây me chua cảnh, Cây me chua, Trồng cây me chua cảnh, Cây me chua cảnh bonsai, Trồng cây me chua cảnh, Trồng cây me chua, Cây giống

Cây me chua cảnh và ý nghĩa phong thủy 

Cây me chua là loài cây nhiệt đới, rất thích hợp trồng ở điều kiện thời tiết nước ta. Trong đó, cây me chua cảnh bonsai được người trồng bỏ công sức, chau chuốt, tỉ mẩn để tạo nên những dáng cây độc, đẹp, lạ để trồng trong chậu.

Trong đó, cây me sống trong môi trường khắc nghiệt, mà vẫn không bị quật ngã, kiên cường chịu đựng thời tiết mưa gió, phát triển sinh trưởng tốt. Vì vậy, nó thể hiện cho ý chí kiên cường, nỗ lực vươn lên trong mọi hoàn cảnh, thử thách chông gai.

Me chua là loại cây sống dai, sống khỏe trong mọi điều kiện môi trường khác nhau. Bên cạnh đó, cây có hoa trái xum xuê mang biểu tượng cho sự tài lộc đầy nhà trong phong thủy.

Cây me chua cảnh được trồng trong nhà mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, tượng trưng cho sự dẻo dai vươn lên trong mọi hoàn cảnh. Mặt khác, nó còn mang đến những điều may mắn, tốt đẹp cho gia chủ. 

Cây me chua cảnh, Cây me chua, Trồng cây me chua cảnh, Cây me chua cảnh bonsai, Trồng cây me chua cảnh, Trồng cây me chua, Cây giống

Trồng cây me chua cảnh trước hiên nhà cần chú ý gì? 

Cây me chua được trồng vừa có tác dụng là cây che bóng mát, lại mang đến ý nghĩa phong thủy. Do vậy, nhiều gia đình đã lựa chọn cây me chua để trồng trước hiên nhà. Tuy nhiên, khi trồng cây me chua trước hiên nhà, gia chủ nên lưu ý đến phong thủy của lối đi như sau:

– Lối đi trong phong thủy rất có ý nghĩa, là nơi đón vận khí, tài lộc, may mắn vào nhà. Vì vậy, trồng bất cứ loại cây nào trước hiên nhà phải đáp ứng các tiêu chí không được ảnh hưởng đến lối đi, che chắn hay cản trở vận khí tốt vào nhà.

– Cây me chua theo thời gian sẽ phát triển cao lớn. Do đó, nó sẽ làm ảnh hưởng đến không gian không được thông thoáng, hạn chế ánh sáng, khiến ngôi nhà mất đi tính thẩm mỹ. Nhưng nếu trồng cây me chua trước hiên nhà để mang đến những điều may mắn, tài lộc thì có thể lựa chọn cây me chua cảnh bonsai có hình dáng đẹp, chiều cao hạn chế, để trưng bày trước hiên nhà. Cây me chua cảnh có hình dáng, kích thước làm tăng tính thẩm mỹ không gian. Ngoài ra, nó cũng phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà, là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. 

Trên đây là thông tin liên quan đến ý nghĩa phong thủy của cây me chua. Hy vọng bạn đã hiểu đúng về ý nghĩa của giống cây này để trồng cho không gian và gặt hái nhiều thành công, may mắn.

Leave a Reply