Cau đỏ, Cây cau đỏ, Cây nội thất, Cây văn phòng, Cây công trình

Tên phổ thôngCây cau đỏ, Cau bẹ đỏ

Tên khoa học  : Cyrtostachys renda

Họ thực vật     : Arecaceae ( họ cau )

Nguồn gốc xuất xứ : Châu Á

Phân bổ ở Việt Nam : rộng khắp

Đặc điểm hình thái:

Thân, tán , lá: Cau đỏ là cây thân bụi và có thể cao đến 10 m, thân cây mọc thẳng, mang các đốt dạng sẹo do tàu lá khô rụng để lại. Thân gần ngọn có các đốt dài màu xanh bóng, càng về gần gốc các đốt càng ngắn, màu xanh càng tối dần và chuyển sang màu xám tro.

Lá của cây cau đỏ mọc thành từng tàu lớn, dạng lá kép mọc đối nhau có hình mũi mác dài có màu xanh lá, cuống tạo thành  bẹ màu đỏ ôm sát thân. Khi già, lá sẽ chuyển dần sang màu vàng úa, bẹ lá chuyển nâu đậm và rụng.

Cau đỏ, Cây cau đỏ, Cây nội thất, Cây văn phòng, Cây công trình

Hoa, quả, hạt: Cây cau đỏ có hoa mọc thành từng chùm vươn ra khỏi bẹ lá. Hoa nhỏ, nhiều bông nằm chi chít trên các vòi hoa. Nụ hoa có màu xanh non khi nở bụng lộ ra nhị trắng bên trong nhìn rất đẹp mắt. Cây cau đỏ thụ phấn nhờ gió và côn trùng là chính. Cây mang các quả hạch, cứng màu xanh, khi già chuyển sang màu đen.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái:

Tốc độ sinh trưởng: Nhanh

Phù hợp với: Cây cau ưa sáng lúc trưởng thành, cần che bóng nhẹ khi còn non. Cây cần tưới nước đủ ẩm nhưng không chịu úng lâu dài, nên khi trồng đất cần chọn chỗ thoát nước tốt.

Cây cau đỏ có dáng thẳng đẹp, thường được trồng trong chậu kiểng hoặc trên đất tự nhiên, công viên, lối đi, sân vườn, làm cây công trình, các con đường, các khu biệt thự, nhà máy, xí nghiệp. Ngoài ra cây cau đỏ còn được trồng chậu làm cây nội thất, cây văn phòng đặt ở hành lang, sảnh hoạc đặt gần cửa sổ trong văn phòng….

Cau đỏ, Cây cau đỏ, Cây nội thất, Cây văn phòng, Cây công trình

 

>>> ALBUM CÂY CAU ĐỎ

Leave a Reply