Phân biệt cây me chua giống và cây me Thái ngọt | CÂY CÔNG TRÌNH

Phân biệt cây me chua giống và cây me Thái ngọt

Cây me chua giống, Cây me Thái ngọt, Cây me, Cây me thái, Quả me, Cây me chua, Vườn cây me chua, Giống cây trồng, Cây xanh Gia Nguyễn, Mua cây giống

Cây me là loại cây rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Tuy nhiên hiện nay nó có nhiều loại khác nhau, nếu nhìn bằng mắt thường bạn sẽ không thể biết được đâu là cây me chua và cây me thái. Vì vậy, bài viết sau sẽ chia sẻ cách phân biệt cây me chua giống và cây me thái ngọt.

Cây me chua giống, Cây me Thái ngọt, Cây me, Cây me thái, Quả me, Cây me chua, Vườn cây me chua, Giống cây trồng, Cây xanh Gia Nguyễn, Mua cây giống

Phân biệt cây me chua giống và me thái ngọt

Để phân biệt cây me chua giống và cây me thái ngọt, chúng ta cần dựa vào một số đặc điểm sau đây: 

Cây me Thái ngọt 

  • Xuất xứ: Cây me Thái ngọt có xuất xứ từ Thái Lan, cây ở dạn thân gỗ mọc cao đến 2m. 
  • Lá cây: Ở dạng lá lép lông chim, mỗi lá kép sẽ có từ 30 lá nhỏ. Trên đọt của cây me thái thường có màu đỏ hồng. Lá thường khá dày, cành chắc, cây phát triển khỏe mạnh và ít gặp sâu bệnh. Cây càng nhiều dinh dưỡng và càng khỏe, đọt cây càng đỏ.  
  • Quả me: Thường mọc thành từng chùm và cho quả màu nâu, nhưng trái sẽ to gấp đôi so với me chua. Quả me ngọt thường có hình quả đậu với màu nâu, bên trong chứa cùi thịt và nhiệt hạt. Khi trái chín vỏ bên ngoài giòn và cứng. 
  • Thân cây: Cũng có 2 phần là lớp lõi cứng có màu nâu sẫm và lóp dác gỗ mềm có màu vàng rơm. 

Cây me chua

  • Xuất xứ: Cây me chua là giống cây có xuất xứ từ Việt Nam. 
  • Thân cây: Phần thân sẽ có 2 phần là lớp lõi có gỗ cứng màu đỏ sẫm và lớp dác gỗ có màu ánh vàng. 
  • Quả me: Bên ngoài có lông, bên trong sẽ có cơm quả và nhiều hạt. Quả có hình quả đậu khi xanh, cơm cứng với màu xanh và vị chua. Me chín sẽ có chua chua, ngọt ngọt. 
  • Lá me chua: Ở dạng lá kép lông chim, gồm có 10 đến 40 lá chét nhỏ. Hoa sẽ mọc thành cành chùm, mỗi cành sẽ có cuống hoa, cánh hoa sẽ có màu vàng xanh. 

Cây me chua giống, Cây me Thái ngọt, Cây me, Cây me thái, Quả me, Cây me chua, Vườn cây me chua, Giống cây trồng, Cây xanh Gia Nguyễn, Mua cây giống

Mua cây me chua giống ở đâu?

Cây me chua giống hay cây me thái ngọt hiện nay được nhân giống bằng phương pháp vô tính là ghép cành, chiết cành, hoặc giâm cành. Cây nhanh cho trái, chất lượng trái vẫn giữ y như cây mẹ. Vì vậy, để có được những vườn cây me chua năng suất bà con cần phải lựa chọn địa chỉ cung cấp uy tín. 

Cây xanh Gia Nguyễn đơn vị cung cấp các loại giống cây trồng, cây cảnh, cây xanh công trình uy tín trên thị trường hiện nay. Chúng tôi cam kết:

– Cung cấp chuẩn cây giống, cây me chua giống đồng nhất về hình thái và đặc tính di truyền. Cây không mang mầm bệnh nguy hiểm.

– Cây me chua giống được trồng trong túi bầu polyetylen, hoặc các vật liệu làm bầu khác với kích thước tối thiểu. 

– Vườn ươm giống rộng lớn, số lượng cây giống phong phú đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

– Nhân viên có kinh nghiệm, có trình độ sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Vừa rồi là một số thông tin để phân biệt cây me chua và cây me thái. Chúng tôi hy vọng bạn đã có những kiến thức hữu ích để có thể phân biệt và lựa chọn đúng cây giống cần trồng. Cần tư vấn thêm hoặc mua cây giống, quý khách liên hệ đến

CÔNG TY CỔ PHẦN CÂY XANH GIA NGUYỄN

Văn Phòng: Số 61, Đường số 12, Khu Đô Thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

Phone: 02838822270 – Hotline: 0916709468

Email: cayxanhgianguyen@gmail.com

Leave a Reply