TRỒNG CÂY LỘC VỪNG CÓ Ý NGHĨA GÌ? | CÂY CÔNG TRÌNH

TRỒNG CÂY LỘC VỪNG CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Cây Lộc Vừng hay còn gọi là cây Mưng, cây có tên khoa học Barringtoria Acutangula Gaertn – Barrtngtonia Ocutangulag. Cây Lộc Vừng nằm trong bộ tam đa sinh vật cảnh (Vạn Tuế ứng với Thọ, Lộc Vừng ứng với Lộc và Sung ứng với sự Sung Túc) rất được ưa chuộng. Vì thế, Cây Lộc Vừng ngày càng có mặt ở nhiều khu hệ sinh vật cảnh từ gia đình tới cơ quan, công sở…

Cây Lộc Vừng, Lộc Vừng, Trồng Cây Lộc Vừng, Cây Mưng, Cây Phong Thủy
Hoa Lộc Vừng

Lộc Vừng là loại Cây Cảnh Đẹp

Lộc Vừng dễ trồng, hoa có màu đỏ rất đẹp. Lộc Vừng thân gốc lưu niên, có tuổi thọ hàng trăm năm, lộc tía, hoa đỏ có đỉnh sinh sản vô định, thõng dài tha thướt…, dễ tạo dáng thế.

Cây Lộc Vừng, Lộc Vừng, Trồng Cây Lộc Vừng, Cây Mưng, Cây Phong Thủy
Lộc Vừng là loại Cây Cảnh Đẹp

Người chơi Cây Kiểng, ai ai cũng biết đến vẻ đẹp cao sang của Cây Lộc Vừng được xếp vào Bộ Tứ Cây Phong Thủy quý: Sanh-Sung-Tùng-Lộc.

Vì thế, Cây Lộc Vừng trở thành một trong những loại cây cảnh khá được ưa chuộng trong khuôn viên của mỗi gia đình Việt.

Lộc Vừng mang nhiều ý nghĩa

Cây Lộc Vừng không chỉ là loại Cây Bonsai Đẹp mà nó còn có ý nghĩa phong thủy.  Nó là một trong những loại Cây Phong Thủy quý theo phong thủy của người Phương Đông chúng ta.

Theo cha ông xưa thì Lộc ứng với Tài lộc – Vừng ngụ ý là nhỏ nhặt nhưng nhiều, thêm hoa của cây màu đỏ và rất đẹp mang lại ý nghĩa là sự thịnh vượng , phát lộc như vừng (mè ) nhỏ nhưng thật đẹp và rất nhiều. Trồng Cây Lộc Vừng ngụ ý muốn mang lại cảm giác bình yên, an toàn cho sự phát triển kinh tế.

Cây Lộc Vừng, Lộc Vừng, Trồng Cây Lộc Vừng, Cây Mưng, Cây Phong Thủy
Lộc Vừng mang nhiều ý nghĩa

Theo Phong Thuỷ, Cây Lộc Vừng còn là loại cây mang lại sự may mắn về Tài lộc. Vì vậy, loại cây này rất thích hợp để làm quà biếu tặng…

Theo dân chơi Cây Cảnh Miền Tây, họ truyền nhau câu nói “Vừng ơi! mở ra cho lộc vào” có ý nghĩa Cây Lộc Vừng mang lại may mắn cho gia chủ, mang lại tài lộc cho chủ nhân của nó.

Vì vậy, Ta có thể nói Cây Lộc Vừng không chỉ đẹp mà nó mang ý nghĩa phong thủy rất lớn. Với những Cây Lộc Vừng lâu đời, cổ thụ có giá bán lên đến cả trăm triệu đồng.

Leave a Reply