TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ ĐẶC ĐIỂM CÂY DÂM BỤT | CÂY CÔNG TRÌNH

TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ ĐẶC ĐIỂM CÂY DÂM BỤT

Cây dâm bụt, Hoa Dâm bụt, Công ty cây xanh Gia Nguyễn, Quả của cây dâm bụt, Trồng dâm bụt

Dâm Bụt là một trong những loại cây được ưa chuộng của mọi người. Dâm Bụt cho hoa đẹp với nhiều màu sắc khác nhau. Ngoài tác dụng xây dựng cảnh quan, Dâm Bụt còn là có thể làm hàng rào, lọc sạch không khí.

Cây dâm bụt, Hoa Dâm bụt, Công ty cây xanh Gia Nguyễn, Quả của cây dâm bụt, Trồng dâm bụt
Dâm Bụt là một trong những loại cây được ưa chuộng của mọi người.

Dâm Bụt là loại cây rất quen thuộc với vườn nhà của mỗi gia đình. Từ xa xưa, Dâm Bụt còn gắn liền với tuổi thơ nhọc nhằn của người dân Việt Nam. Mọi người đã biết tận dụng loài cây đa tác dụng này làm hàng rào hoa, trang trí mỗi dịp xuân về, tết đến.

Ngày nay, bên cạnh trồng trong vườn nhà, Dâm Bụt còn được trồng ở các công viên, đường phố. Với nhiều màu sắc đa dạng, Dâm Bụt luôn là lựa chọn hàng đầu cho các công trình đô thị.

Bài viết dưới đây sẽ điểm qua một số đặc điểm về Cây Dâm Bụt mà bạn cần biết. Đây là một trong những điểm cần lưu ý để có hàng rào Dâm Bụt thật đẹp trong vườn nhà và xung quanh mình bạn nhé!

Đặc điểm Cây Hoa Dâm Bụt

Cây Hoa Dâm Bụt thuộc họ bông. Đây là loài cây bụi có chiều cao cao trung bình từ 4 tới 5m. Cây có cành nhánh dành đặc và hay mọc ở sát gốc. Dâm Bụt là loài cây có lá đơn có hình bầu dục, tròn ở gốc và nhọn ở đầu.

Đặc biệt là cây thường mềm có màu xanh bóng, phần mép có răng to. Hình dạng và kích thước của lá thường thay đổi tùy thuộc theo loài khác nhau. Khi lá non thường có màu lục sáng, bắt mắt.

Cây dâm bụt, Hoa Dâm bụt, Công ty cây xanh Gia Nguyễn, Quả của cây dâm bụt, Trồng dâm bụt
Hoa của Cây Dâm Bụt từ màu trắng chuyển sang màu đỏ hoặc màu hồng

Hoa thường mọc ở nách lá và có kích thước khá lớn. Phần cuống thường cong hoặc thẳng đưa hoa lộ ra bên ngoài của đám lá. Dâm Bụt có hoa từ 6 đến 7 đài hình sợi mảnh và nhọn, đài hoa có màu xanh lục dài. Loại hoa này cho màu sắc đa dạng từ màu trắng chuyển sang màu đỏ hoặc màu hồng. Đặc biệt là cây luôn ra hoa quanh năm.

Quả của Cây Dâm Bụt thường có hình trứng, với những viên nang khô màu nâu nhạt. Quả có 5 thùy khô, bên trong có chứa vài hạt.

Đặc điểm sinh thái

Dâm Bụt là loài cây thích nghi với ánh nắng, tuy nhiên, độ nắng nên vừa phải. Thời điểm tốt nhất là từ 2 đến 3 giờ được chiếu nắng vào buổi sáng. Khi nhận đủ ánh sáng, cây phát triển cao và ra hoa to và đẹp. Ngược lại, nếu như không đủ ánh sáng, cây sẽ trông gầy guộc và hạn chế khả năng ra hoa.

Dâm Bụt thường phát triển và ra hoa ở trong môi trường nóng và ẩm ướt. Nếu trồng Dâm Bụt trong bóng râm, mà không cung cấp đủ lượng nước cây sẽ khó đạt chất lượng như bạn mong muốn. Hoa Dâm Bụt trong điều kiện này cũng sẽ không đẹp bằng.

Cây dâm bụt, Hoa Dâm bụt, Công ty cây xanh Gia Nguyễn, Quả của cây dâm bụt, Trồng dâm bụt
Cây Dâm Bụt được trồng phổ biến hơn trong các công trình, nhất là làm hàng rào

Loài cây có thể trồng được ở tất cả những loại đất khác nhau. Tuy nhiên, cây sẽ phát triển tốt hơn dưới điều kiện đất giàu chất hữu cơ, có tính acid nhẹ, đạt được độ ẩm ướt và khả năng thoát nước tốt.

Nếu trồng ở nơi đất cát, bạn nên dùng chất hữu cơ để có thể điều chỉnh thông khí hợp lý. Ngoài ra, Dâm Bụt có thể chịu đựng được loại đất có tính kiềm và có tính acid và phát triển được ở trong đất cát, đất đá vôi và đất ngập nước.

Chính vì những đặc điểm Cây Dâm Bụt như vậy mà ngày nay loài cây này ngày càng được trồng phổ biến hơn trong các công trình, nhất là làm hàng rào. Mọi thắc mắc về thông tin Cây Dâm Bụt, Bà con có thể liên hệ Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn để tư vấn trực tiếp nhé!

Leave a Reply