NHỮNG LOẠI CÂY XANH TRỒNG LÀM HÀNG RÀO CHO CÁC CÔNG TRÌNH | CÂY CÔNG TRÌNH

NHỮNG LOẠI CÂY XANH TRỒNG LÀM HÀNG RÀO CHO CÁC CÔNG TRÌNH

Hàng rào không chỉ tạo ranh giới mà chúng còn có vai trò trang trí nữa. Hàng rào cây xanh đang dần xuất hiện nhiều hơn trên tầng cao các khu đô thị.

Hàng rào với cây xanh là loại hàng rào được trồng với những loại cây chỉ có lá xanh quanh năm. Những tạo hình với loại hàng rào cây xanh thường thấy như đường zích zắc, đường thẳng hoặc cách cắt tỉa giật cấp.

Cây Chuỗi Ngọc

hàng rào, cây chuỗi ngọc, cây tre trúc, hoa huỳnh anh, cây hồng leo, cây hắc ó
Cây Chuỗi Ngọc

Cây thường xuyên phát triển với bộ lá nhiều, màu vàng óng. Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, sức sống mạnh, ưa sáng và ưa đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp, thoát nước tốt.

Cây Tre, Trúc.

Những khoảng sân vườn được ngăn cách bởi hàng rào tre xung quanh nhà mang lại nét giản dị, thanh thoát và yên ả. Tùy thuộc vào kiến trúc các công trình mà lựa chọn một kiểu hàng rào phù hợp. Với những ngôi nhà ở, thông thường gia chủ sẽ chọn loại hàng rào tre với chiều cao trung bình từ 1m trở lên.

Hoa Huỳnh Anh

hàng rào, cây chuỗi ngọc, cây tre trúc, hoa huỳnh anh, cây hồng leo, cây hắc ó
Hoa Huỳnh Anh

Loài hoa này phát triển thuận lợi tại một số vùng nhiệt đới, là loại có hoa nở quanh năm và dễ trồng tại vùng nhiệt đới. Đây là một loại cây mà thân cành lá đều đẹp. Trong vòng đời cây cho số lượng hoa nhiều hơn lá, hoa có hình phễu và chia ra năm cánh ở phần loe phễu có chung cuống hình chuông.

Cây Hồng Leo

Cây cho hoa rất nhiều và đẹp vào mùa hè. Cây Hồng Leo rất dễ trồng và dễ chăm sóc . Cây Hồng Leo ưa ánh sáng nên chọn những nơi có nhiều ánh sáng như vậy cây sẽ cho hoa nhiều hơn và phát triển nhanh hơn. Trồng làm hàng rào là thích hợp nhất với loại cây này.

Cây Hắc ó

hàng rào, cây chuỗi ngọc, cây tre trúc, hoa huỳnh anh, cây hồng leo, cây hắc ó
Cây Hắc Ó

Cây Hắc Ó là một trong những loại cây trồng hàng rào xanh tốt nhất vì chúng phát triển chậm và thân nhánh thẳng, cần ít công chăm sóc và cắt tỉa. Cây cũng ít bị sâu bệnh hơn so với những cây xanh hàng rào khác: như cây si bị sâu cuốn lá, cây trúc quân tử hoặc trắc bách diệp thì cần nhiều dinh dưỡng.

Leave a Reply