NHỮNG LOẠI CÂY CÓ HOA TRỒNG PHỔ BIẾN TẠI CÁC CÔNG TRÌNH ĐÔ THỊ | CÂY CÔNG TRÌNH

NHỮNG LOẠI CÂY CÓ HOA TRỒNG PHỔ BIẾN TẠI CÁC CÔNG TRÌNH ĐÔ THỊ

Những loài cây hoa công trình dưới đây phù hợp với kiến trúc đường phố, điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của các tỉnh, thành phố nước ta.

Hiện nay, trong công trình cây xanh đô thị thành phố, có nhiều cây có hoa, cây bụi được trồng, nhưng chủ yếu có 05 loại ưa chuộng nhất.

Cây Bông Giấy

công trình, cây bông giấy, cây thạch thảo, cây mười giờ, cây bông trang, cây mai chiếu thủy
Cây Bông Giấy

Cây Bông Giấy có thể nói là một trong những loại cây cảnh được trồng khá phổ biến ở nước ta. Cây Bông Giấy có thể trồng bò lan trên vách tường, cũng có thể là cây trồng trong chậu kiểng, bài trí trước cổng ra vào. Bên cạnh đó, Cây Bông Giấy có màu lá xanh tốt quanh năm, không tốn nhiều công chăm sóc, có thời gian cho hoa lâu.

Cây Bông Trang

Là một trong những cây có hoa quanh năm, chịu được hạn tốt nên trang thái thường dùng trồng trong bồn hoa giữa con lươn đường phố. Cây Bông Trang lâu nay luôn được xem là một sự lựa chọn hàng đầu cho công trình xanh đô thị.

Mai Chiếu Thủy

công trình, cây bông giấy, cây thạch thảo, cây mười giờ, cây bông trang, cây mai chiếu thủy
Cây Mai Chiếu Thủy

Mai Chiếu Thủy là những loài cây được ưa chuộng vì đặc tính sinh học của chúng là dễ trồng dễ chăm sóc. Thậm chí chỉ có tưới nước mà đôi khi quên bón phân mà cây vẫn xanh tươi tốt. Mặt khác, Mai Chiếu Thủy có thể ra hoa thường xuyên, khi cây có hoa tạo ra mùi hương thơm ngào ngạt dễ quyến rũ lòng người.

Mười Giờ

Cây Hoa Mười Giờ được trồng như một loại cây cảnh, trồng thành thảm làm viền nền ở các công trình công cộng, bồn hoa, chậu kiểng. Cây còn rất thích hợp trang trí cho không gian sống xung quanh bạn như ban công, trồng trong chậu rồi treo lên. Cây Hoa Mười giờ thuộc vào loại các loài hoa đẹp dễ trồng, chỉ việc găm nhánh vào đất là cây sẽ sống.

Thạch Thảo

công trình, cây bông giấy, cây thạch thảo, cây mười giờ, cây bông trang, cây mai chiếu thủy
Cây Thạch Thảo

Cây Thạch Thảo hay còn được gọi là cây chiều tím có thân mọc thẳng, hoa màu tím đẹp. Cây Hoa Chiều Tím sống khỏe chịu hạn tốt, ra hoa quanh năm.

Leave a Reply