KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY THIẾT MỘC LAN | CÂY CÔNG TRÌNH

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY THIẾT MỘC LAN

Thiết Mộc Lan là cây cảnh rất dễ trồng và chăm sóc. Nó là cây cảnh vừa đem lại sự may mắn, vừa giúp không gian sống trong lành hơn.

Thiết Mộc Lan là loại cây cảnh thường được đặt trong văn phòng, nội thất, trồng bên trong và ngoài ngôi nhà. Được ưa chuộng bởi là loại cây đặc biệt, có khả năng thanh lọc không khí và loại bỏ những độc tố gây ô nhiễm trong không khí.

Thiết Mộc Lan tương đối dễ trồng, nó có thể được trồng từ nhiều bộ phận trên cơ thể và nó cũng có khả năng sống trong nhiều môi trường khác nhau.

Cách trồng cây Thiết Mộc Lan

thiet-moc-lan

Bạn có thể chặt một đoạn từ thân cây để nhân giống cho Thiết Mộc Lan, loại này cũng dễ sống, tuy nhiên, thường tuổi thọ không cao nếu để trong mát.

Chậu trồng cây Thiết Mộc Lan là hỗn hợp phân tro trấu, xơ dừa. Khi chọn được khúc cây để trồng, bạn cắt vát đi như cái cọc chông, mỗi đoạn khoảng 15 đến 20 cm. Sau đó, bạn giâm chéo 45 độ xuống để hở khoảng 5 đến 8 cm trồi lên khỏi mặt đất. Sau khi lấp đất, nhớ tưới nước ẩm hàng ngày.

Lưu ý: Trước khi trồng, bạn nhớ cắt bỏ lá đi và không trồng được cái đọt ngọn trên cùng, hay đốt dưới cùng của cành vì chúng khó nảy mầm.

Cách chăm sóc cây Thiết Mộc Lan

Cây thành phẩm trong chậu với chất trồng là hỗn hợp phân tro trấu, xơ dừa, v.v thì người chơi hầu như không cần phải tác động gì thêm. Hàng tuần cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tối thiểu 60 phút. Khi trồng trong nhà không nên tưới quá nhiều cho cây, 3 ngày tưới cho cây 1 lần, bón lân cho cây 1 lần / tháng .

Leave a Reply