KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY CAU HAWAI | CÂY CÔNG TRÌNH

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY CAU HAWAI

Cây Cau Hawai là không chỉ để trang trí, làm đẹp không gian, mà còn mang lại phú quý thịnh vượng cho chủ nhân.

Cây Cau Hawai có dáng đẹp, thích hợp trồng làm cảnh ở công viên, sân vườn hay trồng chậu trang trí. Hơn nữa, cây Cau Hawai là cây cảnh nội thất có khả năng lọc các khí độc trong không khí.

Cách trồng cây Cau Hawai

cau-hawai

Trước khi trồng, cần phải đập đất nhỏ, tơi xốp. Trộn đất với phân lót, thường sử dụng phân vi sinh với lượng 100g cho 10 kg đất. Có thể trộn với thuốc hoá học để diệt trừ mầm bệnh trong đất nếu cần thiết.

Khi trồng nên đặt chậu trên nền đất bằng phẳng, chậu đứng, cân và vuông góc với mặt nền để khi trồng cây vào chậu cây không bị nghiêng. Dùng mảnh lót bằng sành đậy kín chỗ thoát nước dưới đáy chậu. Lưu ý là khi đặt mảnh lót hơi vênh cho nước thừa thoát ra tránh úng cho cây.

Cho đất vào đáy chậu với chiều cao bằng khoảng chiều cao của chậu trừ đi chiều cao của bầu cây. Khi trồng, cho đất cao hơn bầu cây từ 1cm – 2cm và giữ mặt đất trong chậu thấp hơn miệng chậu 3cm – 5 cm. Dùng tay nén đất xuống cho chặt, tránh tiếp xúc làm ảnh hưởng đến bộ rễ của cây. Trồng xong cần tưới nước ngay.

Cách chăm sóc cây Cau Hawai

Do yêu cầu nước khá cao để sinh trưởng, ra nhánh nên cau cảnh yêu cầu tưới nước đều, không để đất quá khô. Định kỳ 2 tháng tưới cho cây bằng nước phân chuồng 1/15 – 1/20, thúc cho cây và giữ cho bộ lá xanh tốt.

Leave a Reply