HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC HÀNG RÀO CÂY TRANG THÁI | CÂY CÔNG TRÌNH

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC HÀNG RÀO CÂY TRANG THÁI

Trang Thái là loại cây trồng làm hàng rào rất được ưa chuộng hiện nay. Để được một hàng rào Trang Thái thẳng tắp, bạn nên áp dụng một số kỹ thuật trồng hiệu quả.

kỹ thuật trồng, cây trang thái, cây hàng rào, hoa trang, cây công trình, cây xanh Gia Nguyễn
Trang Thái là cây hàng rào được ưa chuộng hiện nay

Trang Thái hay còn gọi là hoa mẫu đơn. Đây là một loại cây bụi có hoa nhiều màu sắc phù hợp với khí hậu ấm áp. Cây được trồng phổ biến ở các vùng nhiệt đới trên toàn thế giới. Nhiều công viên, vườn hoa hay sân vườn đều rực đỏ sắc hoa trang.

Để có được một hàng rào hoa trang rực đỏ, xanh tốt và thẳng tắp, chúng ta phải bỏ công chăm sóc ngay từ những cây giống đầu tiên.

Chọn giống

Bạn nên chọn những cây Trang Thái có chiều cao từ 30-50cm, trong trong giỏ tre hoặc bọc nhựa đã có sẵn hoa.

Tốt nhất, bạn nên chọn những cây khỏe, thân thẳng, lá ra đều. Như vậy, khi trồng cây con xuống, con có khả năng bén rễ và sinh trưởng nhanh.

Trồng cây hàng rào

Bạn có thể trồng những cây viền, cây hàng rào theo đường ranh đã định trước, bên trong trồng những cây Trang Thái liền kề nhau.

Bạn cũng nên trồng những cây Trang Thái ở những nơi đủ nắng để cây hứng ánh nắng mặt trời và phát triển một cách tốt nhất. Đồng thời, chọn loại đất ít mặn, hoặc cũng có thể làm tăng độ chua, axit cho những khu vực trồng hoa trang.

Đặc biệt, nên bón một ít phân hoặc bã cà phê để cây có thể sinh trưởng, ra hoa và phát triển quanh năm.

Cắt tỉa hàng rào Cây Trang Thái

Khi cây đã sinh trưởng và phát triển, bạn có thể cắt tỉa, tạo hình tùy theo độ cao hàng rào mà mình mong muốn.

kỹ thuật trồng, cây trang thái, cây hàng rào, hoa trang, cây công trình, cây xanh Gia Nguyễn
Nên cắt tỉa Cây Trang Thái định kỳ để cây phát triển tốt

Nên cắt tỉa vào khoảng giữa tháng 4 và tháng 5 hoặc cuối tháng 10. Đây là giai đoạn mùa mưa bắt đầu, cây dễ nảy chồi và phát triển hơn.

Để hàng rào Trang Thái đẹp hơn, bạn nên sử dụng kéo nhấp chuyên dụng. Như vậy, sau khi cắt tỉa, trang thái sẽ sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Hơn nữa, để định hình hàng rào cây thẳng và đẹp, cần cắt tỉa định kỳ. Cắt phần thân cây trang màu xanh, tránh trường hợp để thân cây đã chuyển thành màu nâu hoặc xám.

Bởi vì, nếu để thân cây này trong thời gian quá lâu, sẽ làm chậm sự sinh sôi thành tán mới và cây kém ra hoa.

Chăm sóc hàng rào Cây Trang Thái

Sau khi đã định hình được hàng rào, để cây sinh trường và phát triển tốt, bạn nên chăm sóc cẩn thận. Nên thường xuyên tưới nước, cắt tỉa những cành sâu và dọn sạch gốc. Bởi vì những loài cỏ dại, hoặc lá cây rụng xuống cũng cỏ khả năng phát triển sâu bệnh cho cây.

Bạn cũng có thể phun thuốc trừ sâu và bón phân theo định kỳ để cây có thể phát triển tốt và chống chịu sâu bệnh.

Leave a Reply