CÁCH CHĂM SÓC CÂY SỨ ĐẠI LUÔN XANH TỐT | CÂY CÔNG TRÌNH

CÁCH CHĂM SÓC CÂY SỨ ĐẠI LUÔN XANH TỐT

Trồng Sứ Đại không khó, chăm sóc cũng rất đơn giản. Tuy nhiên, để có những cây, Chậu Sứ Đại luôn xanh tốt, cho hoa đẹp bạn cần chú ý các bước chăm sóc dưới đây.

Cách chăm sóc Cây Sứ Đại, Cây Hoa Sứ Đại, Trồng Sứ Đại, Hoa Sứ, Thân Cây Sứ Đại
Cách chăm sóc Cây Sứ Đại luôn xanh tốt

Chú ý chế độ tưới nước

Thân Cây Sứ Đại mập mạp rất mọng nước và có khả năng chịu hạn rất tốt, vì thế khi chăm sóc loại cây này bạn không nên tưới quá nhiều nước cho nó. Bạn nên tưới nước đầy đủ cho cây ít nhất một tuần 2 lần để cây có thể tiếp tục sinh trưởng và phát triển một cách hoàn toàn bình thường.

Bạn nên tưới nước sạch, nước không bị nhiễm sắt. Nước nhiễm sắt làm cho Cây Sứ Đại của bạn phát triển chậm, rễ của cây có nguy cơ lớn là bị cùn và lá không xanh, thường có màu ngả vàng và nhỏ. Hơn nữa lá của chúng sẽ có hiện tượng khác thường, chúng thường cong queo thay vì hình dạng bình thường ban đầu của chúng.

Nếu trồng trong chậu thì chậu trồng đảm bảo lỗ thoát nước luôn được thông thoáng, kích thước chậu phải phù hợp với bộ rễ.

Cách chăm sóc Cây Sứ Đại, Cây Hoa Sứ Đại, Trồng Sứ Đại, Hoa Sứ, Thân Cây Sứ Đại
Chế độ tưới nước cho Cây Sứ Đại

Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng đối với cây, bạn cần phải chú ý cả cách bón phân làm sao cho đúng. Khi bón phân cho Cây Sứ, ta phải cân nhắc bón phân lân và phân kali phải làm sao để lớn hơn khối lượng phân đạm bạn bón cho cây. Không nên bón quá nhiều đạm cho cây vì cây có nhiều đạm quá sẽ dẫn đến tình trạng Cây Sứ Đại dễ bị đổ ngã hơn bình thường và cây cũng dễ bị thối khi nước chưa thoát kịp hơn những Cây Sứ Đại bình thường khác.

Đất trồng Hoa Sứ Đại phải tơi xốp để rễ cây càng phát triển và cây càng mạnh mẽ. Đất cát pha, phân rác, bột dừa, cát sạch phân chuồng, tro trấu thường được sử dụng cho Hoa Sứ.

Cách chăm sóc Cây Sứ Đại, Cây Hoa Sứ Đại, Trồng Sứ Đại, Hoa Sứ, Thân Cây Sứ Đại
Chế độ dinh dưỡng cho Cây Sứ Đại

Phòng trừ sâu bệnh

Phòng trừ sâu bệnh cho cây là yếu tố cần thiết để giúp bạn có được những Cây Hoa Sứ Đại luôn xanh tốt. Cây Hoa Sứ Đại thường bị loại sâu xanh, ấu trùng của loài bướm đêm. Chúng thường ăn lá của các cây họ apocynaceae, vào những lúc ta quan sát được trên lá cây non có vài dấu thâm đen và chảy nhựa thì ta nên phun thuốc cho cây. 

Leave a Reply