BÍ QUYẾT TRỒNG CAU HAWAI | CÂY CÔNG TRÌNH

BÍ QUYẾT TRỒNG CAU HAWAI

Cau Hawai không chỉ để tạo cảnh quan, trang trí cho ngôi nhà, văn phòng thêm sang trọng mà còn có chức năng lọc các khí độc trong không khí cho môi trường trong lành.

Cau Hawai, cây xanh Gia Nguyễn, cây cảnh nội thất, trồng cau Hawai, tạo cảnh quan, trang trí cho ngôi nhà
Bí quyết trồng Cây Cau Hawai

Cau Hawai hay còn gọi là Cau Trúc được trồng phổ biến trong nhà, khu văn phòng hay hành lang. Cau Hawai có dáng đẹp, thân tròn, màu xanh. Các đốt cây được phân chia đều đặn, lá kép lông chim, mọc sát nhau ở đỉnh thân, xen kẽ rất hài hòa. Đây cũng là lý do cau Hawai được ưa chọn làm cây trang trí phổ biến.

Đặc biệt, đây là loại cây cảnh nội thất có khả năng lọc chất độc trong không khí, bảo vệ môi trường và sức khỏe của con người. Cây giúp xua tan những điều không may mắn trong ngôi nhà của bạn

Cũng giống như những loại cây khác, nếu biết cách chọn cây, trồng và chăm sóc, cây sẽ sinh trưởng và phát triển rất tốt. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn một số bí quyết trồng Cau Hawai hiệu quả.

Cách chọn giống cây

Bạn nên chọn những giống cây con sinh trưởng và phát triển tốt, lá to, khỏe, không bị sâu bệnh hay rầy bám trên lá hoặc thân cây.

Cây con không bị gãy cành hoặc lá. Đặc biệt, bạn nên chọn cây có màu đặc trưng của loại Cau Hawai lá cây màu xanh đậm, vỏ thân màu xanh trắng.

Cách chọn đất trồng

Để Cau Hawai sinh trưởng và phát triển tốt trong chậu, bạn nên chuẩn bị đất nhiều dinh dưỡng cho cây. Thông thường, người trồng thường dùng đất thịt pha cát, giàu mùn. Đây là loại đất có thể giữ ẩm tốt và thoát nước nhanh chóng cho cây.

Đặc biệt, một bí quyết nhỏ là bạn nên trấu hoặc xơ dừa để tạo độ thông thoáng và chất mùn cho đất, đồng thời cũng dễ thoát nước khi thừa nước.

Chọn chậu cho cây

Tùy theo sở thích của khách hàng mà bạn có thể chọn những chậu ưng ý cho cây. Tuy nhiên, cũng tùy vào kích thước, loại cây để bạn tư vấn cho khách hàng loại chậu phù hợp nhất. Bạn nên chọn chậu khi đường kính chậu và đường kính cây đạt tiêu chuẩn : D (bầu cây) <1,3D (chậu vào cây).

Cau Hawai, cây xanh Gia Nguyễn, cây cảnh nội thất, trồng cau Hawai, tạo cảnh quan, trang trí cho ngôi nhà
Chọn chậu thích hợp để trồng Cây Hawai

Khi có sự lựa chọn tỉ mỉ và cẩn trọng như vậy, cây sẽ có chậu phù hợp để sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Cách trồng cau Hawai:

Trước khi trồng, cần phải đập nhỏ và làm tơi xốp đất. Nhặt bỏ rác, cỏ dại, tạp vụn đi kèm theo đất. Sau đó, trộn phân vi sinh, tro trấu, xơ dừa ( nếu có) theo một tỉ lệ vừa đủ. Thông thường, bạn có thể bón 100g phân cho 10kg đất. Đặc biệt, để cây được sinh trưởng và phát triển tốt hơn, bạn có thể bón thêm một ít thuốc trừ sâu hoặc thuốc hóa học vào đất theo tỉ lệ hợp lý nếu cần thiết.

Khi trồng, đặt chậu ở nơi bằng phẳng, tránh đặt nghiêng để cây cũng bị nghiêng theo. Bạn cũng có thể dùng miếng sành hoặc sứ đậy kín chỗ thoát nước dưới đáy chậu. Tuy nhiên, nên đặt mảnh sành hơi nghiêng để cây có thể thoát nước thừa ra ngoài.

Cho đất đã chuẩn bị vào chậu với số lượng bằng chiều cao của chậu trừ đi chiều cao bầu cây. Như vậy, cây trồng không quá sâu hoặc quá cạn so với chậu.

Đặt bầu cây vào giữa chậu, giữ cho cây đứng và phủ đất xung quanh thân cây. Bạn nên phủ một lớp đất cao hơn bầu cây khoảng 1- 2 cm để cây bám cố định và phát triển trong môi trường mới.

Đồng thời, dùng tay nén chặt đất xuống, tránh tiếp xúc trực tiếp tới bộ rễ của cây. Đặc biệt, trồng cây xong, bạn phải tưới nước ngay lập tức để cây không bị gián đoạn hút chất dinh dưỡng trong môi trường mới.

Cách chăm sóc cây cau Hawai

Giai đoạn cây còn nhỏ, bạn nên chú ý che chắn và tưới nước đều đặn cho cây.

Đối với Cau Hawai mới trồng, bạn nên đặt cây ở nơi đầy đủ ánh sáng, tránh đặt cây thiếu ánh sáng sẽ làm chậm quá trình quang hợp, dễ làm cây bị héo và chết.

Thêm vào đó, bạn nên tưới nước đều đặn, không để cây quá khô. Bạn cũng có thể bón thêm phân chuồng để giữ cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Leave a Reply