BÍ QUYẾT TRỒNG CAU HAWAI TRONG CHẬU NHANH VÀ CHẤT LƯỢNG | CÂY CÔNG TRÌNH

BÍ QUYẾT TRỒNG CAU HAWAI TRONG CHẬU NHANH VÀ CHẤT LƯỢNG

Cây cau hawai, Trồng cau hawai, Cau hawai, Cây công trình, Công ty cây xanh Gia Nguyễn

Cây Cau Hawai không chỉ làm đẹp cho không gian, dùng để trang trí mà nó còn đem lại phú quý thịnh vượng cho gia chủ. Chính vì lẽ đó mà Cau Hawai đang được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Cây cau hawai, Trồng cau hawai, Cau hawai, Cây công trình, Công ty cây xanh Gia Nguyễn
Cây Cau Hawai

Cây Cau Hawai là loài cây có thân tròn màu xanh. Cau Hawai có dáng đẹp, thích hợp để trồng làm cảnh ở sân vườn, công viên hay trong chậu để trang trí. Đây là một trong các loại cây cảnh nội thất có thể lọc sạch không khí.

Cau Hawai là cây thân cột thẳng, mọc thành bụi, đẻ nhánh liên tục. Vỏ thân màu xanh trắng có đốt đều đặn. Lá kép lông chim mọc sát nhau ở đỉnh thân. Thân màu xanh bóng đậm. Cụm hoa ở nách lá, dạng chùm bông. Quả chín màu đỏ thường tập trung ở phần giữa thân.

Để có những cây cau Hawai đẹp và chất lượng, các bạn nên tìm hiểu cách trồng cây tốt nhất. Thông qua bài viết dưới đây, công ty Cây Xanh Gia Nguyễn sẽ tư vấn cùng bạn cách trồng và chăm sóc cây cau Hawai.

Chuẩn bị đất trồng

Trước khi tiến hành trồng thì chúng ta cần phải đập đất cho thật nhỏ và thật tơi xốp. Sau đó, đem trộn đất này cùng với lại phân lót thường được dùng phân vi sinh với lượng khoảng 100g với khoảng 10kg đất.

Cây cau hawai, Trồng cau hawai, Cau hawai, Cây công trình, Công ty cây xanh Gia Nguyễn
Hawai có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Ngoài ra, các bạn còn có thể trộn cùng với thuốc hóa học có tác dụng trong việc diệt trừ mầm bệnh ở trong đất. Đây là một trong những bước khá quan trọng để cau Hawai có thể sinh trưởng và phát triển tốt sau khi trồng.

Trồng Cau Hawai như thế nào?

Khi tiến hành trồng thì nên đặt chậu ở trên nền đất bằng phẳng. Chậu cần phải cân, đứng và vuông góc so với mặt nền để khi trồng cây vào trong chậu sẽ không bị nghiêng.

Đồng thời, bà con nên sử dụng miếng lót bằng sành để đậy kín chỗ thoát nước ở dưới đáy chậu lại. Có một lưu ý dành cho các bạn rằng khi đặt mảnh lót cần phải để hơi vênh thì nước thừa mới có thể thoát ra được tránh cho cây bị úng.

Cây cau hawai, Trồng cau hawai, Cau hawai, Cây công trình, Công ty cây xanh Gia Nguyễn
Kỹ thuật trồng cây Cau Hawai

Đáy chậu nên cho đất bằng chiều cao của chậu và trừ đi chiều cao của bầu cây. Khi tiến hành trồng, bà con nên để đất cao hơn so với bầu cây khoảng từ 1 cho tới 2 cm.

Thêm vào đó, chúng ta cũng nên giữ mặt đất ở trong chậu phải thấp hơn so với miệng chậu từ 3 đến 5cm. Sử dụng tay để nén đất xuống cho chặt, cần phải tránh tiếp xúc sẽ làm ảnh hưởng tới bộ rễ của cây. Sau khi đã trồng xong phải tưới nước ngay.

Sau khi trồng cau Hawai

Trong giai đoạn khi cây còn nhỏ bạn cần phải tiến hành che bóng và cho đất thoát nước tốt. Cần đặt cây ở vị trí có đầy đủ ánh sáng và tránh đặt ở nơi thiếu sáng như vậy sẽ khiến cho cây sinh trưởng kém, có thể làm cây chết.

Cây cau hawai, Trồng cau hawai, Cau hawai, Cây công trình, Công ty cây xanh Gia Nguyễn
Cây cau Hawai cần phải được trồng và để ở nơi có đầy đủ ánh sáng

Cây cau Hawai cần phải được trồng và để ở nơi có đầy đủ ánh sáng. Tránh để ở nơi có ánh sáng yếu hay trong nội thất bởi vì bản lá sẽ bị mỏng, làm lá chóng rụng và nhanh chết.

Loại cây này yêu cầu lượng nước khá cao để sinh trưởng và ra nhanh cho nên cau cảnh bạn cần tưới nước thuyền xuyên, không được để cho đất quá khô. Sau 2 tháng thì phải tưới cây cùng với phân chuồng 1/15 cho tới 1/20 để cây tăng trưởng và phát triển tốt.

Leave a Reply