BẠN ĐÃ HIỂU VỀ CÁC LOẠI CAU CẢNH? | CÂY CÔNG TRÌNH

BẠN ĐÃ HIỂU VỀ CÁC LOẠI CAU CẢNH?

Cây cau cảnh, Cau cảnh, Cau đuôi chồn, Cau bẹ trắng, Cây cau đỏ

Cau Cảnh là một trong những loại cây cảnh được ưa chuộng hiện nay. Có nhiều loại Cây Cau Cảnh như: Cau Bẹ Trắng, Cau Đuôi Chồn, Cau Vua, Cau Đỏ,…. để tô điểm cho vườn nhà và các công trình đô thị.

Cây cau cảnh, Cau cảnh, Cau đuôi chồn, Cau bẹ trắng, Cây cau đỏ
Cây Cau được coi là một loại Cây Cảnh được ưa chuộng hiện nay

Cây Cau được coi là một loại Cây Cảnh được ưa chuộng hiện nay. Cau Cảnh có dáng đẹp, lại có tán xum xê và phong phú về chủng loại. Cây thường được trồng làm cảnh ở trong nhà và cây cảnh ở văn phòng, trong những công trình, trang trí sân vườn.

Cau được coi là một trong số những loài cây có sức sống khỏe và chống lóa ở trên đường. Đặc biệt là trong các công trình đô thị.

Cây Xanh Gia Nguyễn sẽ gửi đến bạn một số thông tin hữu ích về các loại Cau Cảnh trong vườn nhà và đô thị. Chúng tôi tin chắc rằng đây là những kiến thức khá hữu ích cho bạn đấy!

Cây Cau Bẹ Trắng

Loài cây này thường ra hoa màu trắng vào quanh năm. Đây cũng chính là lý do mà người ta gọi loại Cau này là Cau Trắng. Cây Cau Bẹ Trắng thuộc loại thân gỗ, cao khoảng 10 m. Cau Bẹ Trắng hầu như ra hoa quanh năm, hoa có màu trắng. Khi ra hoa, cụm hoa màu trắng xanh tỏ ra và kết trái, trái của Cau Trắng hình xoan, cứng, mập.

Cây Cau Bẹ Trắng là một trong các loại Cau được ưa chuộng để trồng ở đường phố, nhà ở, công viên, và các công trình đô thị. Ngoài ra, gần đây cây còn được trồng chậu và đưa vào nội thất như đặt ở hiên nhà, ban công…

Cau Bẹ Trắng
Cau Bẹ Trắng

Cau Đuôi Chồn

Giống Cau này được rất nhiều người biết tới do cái tên khá là lạ mà điển hình là hình dạng lá rất đẹp. Loại cau này thường có thân trụ mọc đơn độc nhưng sống rất lâu năm. Phần thân trong dài, nhẵn, có đốt rỏ màu xanh xám còn lá thì xếp vòng tua tủa giống như là Đuôi Chồn.

Cau Đuôi Chồn là cây thân trụ đơn độc, sống lâu năm. Thân tròn nhẵn màu xanh xám, cao từ 7 – 20m, phân đốt rõ. Lá mọc tập trung ở ngọn thân, dài 3 – 4 m, có bẹ lớn, dài, mang nhiều lá phụ dạng dải xếp vòng dày đặc trên cuống lá như Đuôi Chồn.

Cau Đuôi Chồn có các cụm hoa lớn mọc ra ở gốc các lá già. Bông mo dài trên 1m, buông rủ xuống và phân nhánh nhiều, nhẵn. Với hình dáng đơn giản cùng đặc tính lọc chất độc trong không khí, Cau Đuôi Chồn mang lại sự gần gũi, bình dị cho không gian trang trí. Cau Đuôi Chồn thích hợp cho nhiều loại hình trang trí sân vườn, công viên, công trình giao thông, công trình đô thị...

Cây cau cảnh, Cau cảnh, Cau đuôi chồn, Cau bẹ trắng, Cây cau đỏ
Cau Đuôi Chồn

Cau Vua

Trước kia khoảng 5 năm trở về trước loài cau này khá là thịnh hành. Ở các sân vườn hay tòa nhà thường có sự xuất hiện của 9 đến 10 cây Cau Vua để thể hiện sự bề thế và giá trị.

Cây cau cảnh, Cau cảnh, Cau đuôi chồn, Cau bẹ trắng, Cây cau đỏ
Cây Cau Vua

Cho tới nay Cau Vua vẫn rất được ưa chuộng nhưng không thịnh hành như trước kia. Trên thị trường Việt Nam hiện nay có 2 loại cau phổ biến là Cau Vua Đài Loan và Cau Vua Pháp. Phần lớn những công trình đều ưa chuộng giống cây Cau Vua Pháp hơn bởi vì nhìn dáng cây trông rất thon gọn lại đẹp mắt.

Cây Cau Vua là loại cây thân thẳng, cao, tán rộng phù hợp nhiều nơi diện tích đất hẹp. Cây thường được dùng để trồng công trình cảnh quan hay các khuôn viên cây cảnh. Chủ yếu, cây rất thích hợp trồng ở đường phố, công viên, trường học, công sở

Cau Đỏ

Cau đỏ còn có tên gọi khác là Cau Bẹ Đỏ. Cây Cau Đỏ thường có dáng thẳng đẹp, hay được trồng trong chậu hay trên mặt đất tự nhiên, trồng trên lối đi, công viên, sân vườn hay những con đường, nhà máy, khu biệt thự để lấy bóng râm, tạo cảnh quan thiên nhiên, làm cảnh. Loại cây này khá là thích hợp làm cây nội thất đặt ở sảnh, hành lang hay ở trong phòng tuy nhiên phải là những sảnh lớn và gần với cửa ra vào để chúng có thể hấp thụ được ánh sáng tự nhiên.

Cây cau cảnh, Cau cảnh, Cau đuôi chồn, Cau bẹ trắng, Cây cau đỏ
Cây Cau Đỏ

Cây Cau Đỏ có hoa mọc thành từng chùm vươn ra khỏi bẹ lá. Hoa nhỏ, nhiều bông nằm chi chít trên các vòi hoa. Nụ hoa có màu xanh non khi nở bung lộ ra nhị trắng bên trong nhìn rất đẹp mắt.

Cau Đỏ có dáng thẳng, bẹ lá màu đỏ đẹp mắt thường được trồng công viên, lối đi, sân vườn, trồng dọc các con đường, ở hành lang, sảnh hoặc đặt gần cửa sổ trong văn phòng…

Trên đây là thông tin về các loại cau. Hi vọng, với những thông tin hữu ích này, bạn sẽ có những hàng cau ngợp trời.

Leave a Reply