VÌ SAO NGƯỜI DÂN THƯỜNG CHỌN CÂY BẰNG LĂNG TÍM CHO KHU DÂN CƯ | CÂY CÔNG TRÌNH

VÌ SAO NGƯỜI DÂN THƯỜNG CHỌN CÂY BẰNG LĂNG TÍM CHO KHU DÂN CƯ

bằng lăng tím, bằng lăng, hoa bằng lăng, khu dân cư, hoa bằng lăng tím

Hiện nay, Cây Bằng Lăng Tím thường được chọn trồng ở các khu dân cư để góp phần tạo không gian xanh. Loài cây này không những mang lại một nét đẹp đặc biệt của mùa hè, mà còn có tác dụng che mát, tạo cảnh quan cho một khu vực hay một tuyến đường ở khu dân cư.

Cây Bằng Lăng thuộc họ Tử vi Lythraceae, được trồng chủ yếu ở các vùng nhiệt đới. Cây Bằng Lăng Tím cao khoản 20m, cành non vuông cạnh. Lá có hình bầu dục hay hình giáo dài dài chừng 15cm, cụm hoa hình tháp ở ngọn các cành, mọc thẳng.

bằng lăng tím, bằng lăng, hoa bằng lăng, khu dân cư, hoa bằng lăng tím
Hoa của Băng Lăng Tím

Bằng Lăng Tím là loài cây mau lớn, dễ trồng và chăm sóc. Nó có thân cây thẳng và khá nhẵn nhụi. Hoa không có mùi khó chịu, không ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người. Chính vì vậy mà người ta thường chọn Bằng Lăng Tím để trồng ở các khu dân cư, tuyến phố…

Ngoài ra, hoa Bằng Lăng có màu tím hồng đẹp, nên hiện nay thường được trồng trang trí, tạo cảnh quan thẩm mỹ cho một khu dân cư. Có lẽ, cái sắc tím của nó như một lời nhắc nhở mỗi người nhớ về những kỷ niệm đẹp của một thời cắp sách tới trường. Vào mùa hoa bằng lăng nở rộ, con đường với sắc tím bằng lăng tạo nên một vẻ đẹp nên thơ, lãng mạn khiến mọi người có được không gian yên bình, thư thái…

Hơn nữa, cây Bằng Lăng Tím còn là loại cây có tán lá rậm, thân cao phù hợp với các công trình ở khu dân cư. Nó có tác dụng giúp che nắng, bảo vệ sức khỏe của con người trong những tháng nắng hè gay gắt.

bằng lăng tím, bằng lăng, hoa bằng lăng, khu dân cư, hoa bằng lăng tím
Bằng Lăng Tím được trồng làm giải phân cách đường

Bên cạnh đó, gỗ Bằng Lăng Tím dẻo, dùng đóng đồ mộc thông thường hoặc có thể đóng thuyền. Đặc biệt lá, quả của cây Bằng Lăng Tím còn được dùng để làm thuốc. Vỏ chứa nhiều Tanin, có tác dụng như thuốc trừ sâu và điều hòa sinh trưởng của thực vật.

Ngày nay, không chỉ ở các khu dân cư mà ngay cả ở các tuyến đường, trường học… đều trồng Bằng Lăng Tím. Có rất nhiều lợi ích mà cây Bằng Lăng Tím mang lại cho con người, đó là lý do vì sao người dân thường chọn Bằng Lăng Tím cho khu dân cư của mình.

Leave a Reply