VÌ SAO CÁC CÔNG TRÌNH HAY TRỒNG VIỀN BẰNG CÂY HẮC Ó | CÂY CÔNG TRÌNH

VÌ SAO CÁC CÔNG TRÌNH HAY TRỒNG VIỀN BẰNG CÂY HẮC Ó

Tại các công trình khu dân cư, khu công nghiệp, biệt thự, công viên….cây Hắc Ó thường được trồng làm viền trang trí.

Cây Hắc Ó có thân tròn không có lông, lá bóng có màu xanh đậm, mọc đối, hoa mọc ở nách lá có màu trắng. Nếu giảm nước tưới mùa nắng gắt ( nhất là đầu mùa mưa) thì cây Hắc Ó sẽ có hoa.

Vậy tại sao cây Hắc Ó thường hay được chọn làm viền cho các công trình ?

Trồng cây Hắc Ó làm viền giúp phân định ranh giới, cột mốc của từng khu công năng. Là chiếc gạch nối chuyển tiếp giữa luống cây trồng và các công trình hạ tầng cảnh quan khác.

Cây Xanh Gia Nguyễn- Cây Hắc Ó

Cây Hắc Ó sinh trưởng rất mạnh, xanh tốt quanh năm và không yêu cầu dinh dưỡng cao, ít sau bệnh, có thể sống dưới nắng trực tiếp và cả chịu bóng bán phần.Vì vậy, bên ngoài rìa các công trình thường trồng những cây bụi nhỏ là Hắc Ó. Ngoài ra, trồng xung quang viền để sau lớn lên sẽ tránh được đất cát trong khuôn bay ra ngoài.

Đồng thời, trẻ nhỏ chơi sẽ không bước vào những các ô, khỏi làm ảnh hưởng đến cây. Khi cây lớn lên có thể che lấp những viền khuôn xi măng, khuất lấp đi những cái gồ gề của đất đá và tạo cảm giác xanh mát.

Bên cạnh đó, cây Hắc Ó không tốn nhiều công chăm sóc. Cây Hắc Ó có thể sống rất lâu mà không tốn nhiều công sức để chăm sóc. Cây Hắc Ó là cây bụi thân nhỏ, khi được cắt tỉa thường xuyên cây sẽ phân thành nhiều cành nhánh tạo tán lá dầy đặc giúp không gian thêm xanh mát, tươi mới.

Leave a Reply