TRỒNG CÂY SA KÊ TRONG CHẬU CÓ ĐƯỢC KHÔNG | CÂY CÔNG TRÌNH

TRỒNG CÂY SA KÊ TRONG CHẬU CÓ ĐƯỢC KHÔNG

Cây Sa Kê hay còn gọi và Cây Bánh Mì là loại cây được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Bởi Cây Sa Kê không chỉ mang lại vẻ đẹp tươi mát, trong lành cho sân vườn mà cây còn mang nhiều giá trị. Trái Sa Kê được dùng để làm lương thực, làm thực phẩm, làm thuốc và lấy gỗ. Ngày nay, Cây Sa Kê còn được trồng trong chậu để làm Cây Cảnh cũng rất được ưa chuộng.   

Cây Sa kê, Trồng Cây Sa kê trong chậu, Trồng Cây Sa Kê, Cây Giống Sa Kê, Trái Sa Kê
Trồng Cây Sa Kê

Lưu ý khi trồng Cây Sa Kê trong chậu

Cây Sa Kê là cây gỗ lớn, cây trưởng thành có chiều cao khoảng 10m  đến 20m. Vì thế, cây được dùng làm cảnh, làm cây bóng mát và được trồng trong các công viên, khuôn viên công sở, trường học, bệnh viện, các khu dân cư, vỉa hè đường phố và nhất là sân vườn biệt thự…cây được trồng chủ yếu ngoài vườn.

Khi bạn muốn trồng trong chậu bạn cần chuẩn bị một chậu to hơn để đảm bảo đủ đất giúp Cây Sa Kê phát triển. Đặc biệt cần có chế độ chăm sóc đặc biệt và thường xuyên cắt tỉa cành tạo tán để khống chế chiều cao của cây. Giúp cây phát triển khỏe mạnh và cho trái.

Cây Sa kê, Trồng Cây Sa kê trong chậu, Trồng Cây Sa Kê, Cây Giống Sa Kê, Trái Sa Kê
Lưu ý khi trồng Cây Sa Kê trong chậu

Bà con chú ý nên sử dụng đất trồng giàu dinh dưỡng và chậu trồng cây phải đục lỗ thoát nước, thoát khí dưới đáy để rễ cây không bị úng nước. Hàng ngày tưới một lượng nước vừa phải và chú ý giữ ẩm cho cây. Sa Kê cũng là loại cây ưa sáng vì thế vị trí để chậu cũng cần tính toán sao cho hợp lý để cây có đủ ánh sáng.

Cách trồng Sa Kê trong chậu

Cây Sa Kê thường được nhân giống bằng phương pháp chiết cành nên lưu ý khi bắt đầu trồng cây trong chậu bạn cần lựa chọn độ lớn của chậu tương ứng với kích thước cây trồng. Không nên trồng cây giống Sa Kê lớn trong chậu nhỏ vì như thế cây sẽ không đủ chất dinh dưỡng để phát triển.

Cây Sa kê, Trồng Cây Sa kê trong chậu, Trồng Cây Sa Kê, Cây Giống Sa Kê, Trái Sa Kê
Cách trồng Sa Kê trong chậu

Bạn trộn đất trồng cây với phân trùn quế để bón lót cho Cây Sa Kê trước khi trồng. Sau đó đặt Cây Giống Sa Kê vào chậu và bỏ đất vào chậu, ném đất xung quanh gốc cây để giúp cho cây được chắc chắn và đứng thẳng.

Sau khi trồng cần chú ý tưới nước giữ ẩm cho cây, tưới vừa phải và chú ý quan sát nếu thấy cây có những dấu hiệu như héo lá, vàng lá thì cần chú ý điều chỉnh ánh sáng và nước tưới cho cây. Bởi có thể cây đang bị úng nước, thiếu ánh sáng.

Leave a Reply