SỨC SỐNG MỚI CỦA KHU DÂN CƯ BÌNH LỢI | CÂY CÔNG TRÌNH

SỨC SỐNG MỚI CỦA KHU DÂN CƯ BÌNH LỢI

Khu dân cư Bình Lợi từ một vùng đất hoang hóa của rác và lau sậy. Nhưng khi được san lấp, trồng cây xanh làm khu dân cư, giờ đây đã được phát triển và đô thị hóa. Một sức sống mới đang vươn mình trỗi dậy ở nơi đây.

khu dân cư Bình Lợi, cây xanh, đô thị, công ty cây xanh Gia Nguyễn, trồng cây xanh,
Công trình dân cư Bình Lợ có dự án từ lâu

Trước đây, khu dân cư Bình Lợi là đất ven sông Vàm Thuật. Người dân không thể canh tác, buôn bán hay nuôi trồng. Tháng 6/2014, được sự cho phép của chính quyền, công ty Xây dựng và kinh doanh nhà Đại Phúc đã san lấp mặt bằng, phát triển thành khu đô thị ven sông cho người dân.

Khi công trình đang trong quá trình hoàn thiện, nhiều khách hàng đã liên hệ hoặc đến trực tiếp công trình để xem và mua đất. Nhất là thời điểm công ty Cây Xanh Gia Nguyễn đang tiến hành trồng cây xanh trong khuôn viên và dọc các con đường di chuyển, có nhiều khách hàng đến để mua khu đất này.

6 tháng sau, những cây xanh trong công trình bắt đầu lên lá và xanh tốt. Người dân ngày càng tin tưởng hơn vào sự sống, nguồn sinh lực mới ở nơi đây.

khu dân cư Bình Lợi, cây xanh, đô thị, công ty cây xanh Gia Nguyễn, trồng cây xanh,
Một gia đình đang xây dựng nhà dưới tán cây xanh

Bằng chứng là nhiều ngôi nhà của người dân đã mọc lên. Không những thế, sự sống còn tiếp diễn khi những người dân bắt đầu trồng trọt và chăn nuôi. Điều này không chỉ phục vụ vào cuộc sống mưu sinh của người dân mà còn chứng tỏ một sự sống mới đang sinh sôi, nảy nở và ngày càng mạnh mẽ.

Hôm ghé thăm công trình đang xây dựng, chúng tôi đã cảm thấy rõ rệt sự thay đổi này. Cây xanh không chỉ cho bóng mát cho những ngôi nhà đang xây dựng mà còn tạo chỗ nghỉ ngơi, trò chuyện cho các anh chị em công nhân phục vụ cho công trình.

khu dân cư Bình Lợi, cây xanh, đô thị, công ty cây xanh Gia Nguyễn, trồng cây xanh,
Các ngôi nhà đang chuẩn bị xây dựng ở khu dân cư Bình Lợi

Chỉ sau 6 tháng, cuộc sống đang dần thay đổi và mở ra một tương lai mới. Chỉ một thời gian ngắn nữa, cây xanh sẽ không chỉ tạo bóng mát mà còn ra hoa, tạo một không gian xanh trong toàn khu dân cư.

Leave a Reply