KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY NGŨ GIA BÌ | CÂY CÔNG TRÌNH

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY NGŨ GIA BÌ

Cây Ngũ Gia Bì không chỉ có được yêu thích làm cây cảnh nội ngoại thất với hình dáng lá và thân đẹp. Chúng còn là một loại cây có nhiều tác dụng khác nhau trong y học.

Cây Ngũ Gia Bì là cây thân gỗ nhỏ, nhiều cành nhánh, lá kép hình chân vịt. Cụm hoa mọc thành chùm tán, hoa nhỏ màu trắng. Cây Ngũ Gia Bì được trồng trang trí trong sân vườn, cây còn được dùng trong trang trí cắm hoa…

Kỹ thuật trồng cây Ngũ Gia Bì

cay-noi-that-ngu-gia-bi

Đặt chậu trên nến đất bằng phẳng sao cho chậu đứng, cân và vuông góc với mặt nền để khi trồng cây vào chậu cây không bị nghiêng. Dùng mảnh lót bằng sành, sứ đậy chỗ thoát nước dưới đáy chậu sao cho mảnh lót hơi vênh cho nước thừa thoát ra.

Đặt bầu cây Ngũ Gia Bì vào giữa chậu, giữ cho cây đứng cho tiếp đất vào đều xung quanh chậu. Lấp đất vào, tránh tiếp xúc làm ảnh hưởng đến bộ rễ của cây. Khi trồng, cho đất cao hơn bầu cây và giữ mặt đất trong chậu thấp hơn miệng chậu 3-5 cm. Trồng xong cần tưới nước ngay.

Chăm sóc cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì dễ chăm sóc, dễ ươm trồng, chịu lạnh khá tốt, nên tưới nước 2 tuần 1 lần. Cây chủ yếu ưa sáng, do vậy khi để trong nhà cần chú ý đến ánh sáng chiếu vào cây, tốt nhất là để nơi gần cửa ra vào hoặc chổ có ánh sáng bóng đèn mạnh. Không nên để cây trong bóng tối.

One thought on “KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY NGŨ GIA BÌ

 1. Phạm Ngọc Thái says:

  Chào bạn Cây Xanh Gia Nguyễn

  Cám ơn bài viết mà bạn đã chia sẽ.

  ”Cây Ngũ Gia Bì không chỉ có được yêu thích làm cây cảnh nội ngoại thất với hình dáng lá và thân đẹp. Chúng còn là một loại cây có nhiều tác dụng khác nhau trong y học

  Cây Ngũ Gia Bì là cây thân gỗ nhỏ, nhiều cành nhánh, lá kép hình chân vịt. Cụm hoa mọc thành chùm tán, hoa nhỏ màu trắng. Cây Ngũ Gia Bì được trồng trang trí trong sân vườn, cây còn được dùng trong trang trí cắm hoa… ”

  Chúc bạn sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

  PHẠM NGỌC THÁI

  Chủ sáng lập trại nấm Linh Chi Ngọc Thái

  http://www.khoedep4u.com/

Leave a Reply