KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY ĐẠI PHÚ QUÝ | CÂY CÔNG TRÌNH

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY ĐẠI PHÚ QUÝ

Cây Đại Phú Quý mang đến tiền tài và sức khỏe cho gia chủ. Cây Đại Phú Quý thường được trồng chậu trang trí nội thất: hành lang, văn phòng, phòng khách, sảnh…

Chỉ cần tận dụng những khoảng nhỏ trong phòng khách, phòng ăn hay ban công là có thể tạo được những khoảng xanh lý tưởng. Cây Đại Phú Quý được dùng làm vách ngăn trang trí để phân chia không gian trong nhà.

Lưu ý: khi sử dụng cây giống để trồng cần phải chọn cây giống cấy mô vì có ưu điểm sạch bệnh sinh trưởng khỏe mạnh.

Đất trồng:

Cây Đại Phú Quý không đất trồng, chỉ yêu cầu tơi xốp thoát nước tốt là rễ phát triển tốt do đó các loại vật liệu như đất mùn, xơ dừa, tro trấu…rất thích hợp. Nên trồng vào buổi chiều cây con không bị mất nước tỷ lệ sống sẽ cao hơn.

dai-phu-quy

Cách trồng:

Khi trồng, đặt chậu trên nền đất bằng phẳng sao cho chậu đứng, cân và vuông góc với mặt nền để khi trồng cây vào chậu cây không bị nghiêng. Dùng mảnh lót bằng sành, sứ đậy kín chỗ thoát nước dưới đáy chậu. Yêu cầu mảnh lót hơi vênh cho nước thừa thoát ra tránh úng cho cây.

Cho đất vào đáy chậu với chiều cao bằng khoảng chiều cao của chậu trừ đi chiều cao của bầu cây + (5cm – 7cm)

Chăm sóc cây:

Cây Đại Phú ưa bóng râm và thời tiết mát, cây rất dễ chăm sóc. Thường khoảng cách tuần 1 lần nên đặt cây ở không gian ngoài trời dưới bóng râm, tránh ánh sáng trực tiếp. Vào buổi sáng hoặc chiều có thể phun sương cho cây vài lần trong tuần thì sẽ giúp cây đẹp hơn.

Leave a Reply