CÁCH CHĂM SÓC CAU ĐUÔI CHỒN | CÂY CÔNG TRÌNH

CÁCH CHĂM SÓC CAU ĐUÔI CHỒN

Cau Đuôi Chồn có tốc độ sinh trưởng chậm, dễ trồng và không tốn nhiều công chăm sóc và phân bón. Tuy nhiên, Bạn muốn có những Cây Cau Đuôi Chồn đẹp, xanh tốt quanh năm luôn tô điểm cho không gian sống của mình hãy lưu ý một số kỹ thuật chăm sóc cơ bản.

Cau Đuôi Chồn, Cách chăm sóc Cau Đuôi Chồn, Cây Cau Đuôi Chồn, Bón phân NPK, Trồng Cau Đuôi Chồn
Cây Cau Đuôi Chồn

Đất trồng: Cau Đuôi Chồn thích hợp với loại đất thịt có pha cát. Đây là loại đất có khả năng giữ ẩm và thoát hơi nước tốt, rất phù hợp với loại cây này. Bởi nếu bị úng thường xuyên, Cau dễ bị thối gốc.

Vị trí trồng: Ngay khi trồng cần chọn và cố định vị trí trồng tránh sau này phải bứng cây đi trồng chỗ khác sẽ làm ảnh hưởng đến rễ và sự sinh trưởng của cây.

Ánh sáng: Tuy là loại cây ưa sáng, nhưng ở giai đoạn còn nhỏ cây ưa bóng vì thế đòi hỏi phải che bóng để cây tiếp xúc dần dần với ánh nắng mặt trời. Bạn cũng có thể trồng dưới tán cây lớn để giai đoạn đầu cây có thể nhận từ từ ánh nắng mặt trời.

Cau Đuôi Chồn, Cách chăm sóc Cau Đuôi Chồn, Cây Cau Đuôi Chồn, Bón phân NPK, Trồng Cau Đuôi Chồn
Trồng Cau Đuôi Chồn

Nhiệt độ: Cây Cau Đuôi Chồn là loại cây ưa thích sự ấm áp, vì thế những nơi thích hợp trồng Cau Đuôi Chồn là những nơi có nhiệt độ từ 18-30 độ C.

Tưới nước: Sau khi trồng, tưới nước ngày/lần cho đất đủ ẩm, tránh làm đất quá ẩm và sũng nước trong thời gian 10 – 15 ngày để cây bén vào đất.

Phân bón: Định kỳ 2 tháng/lần Bạn nên tưới cho cây bằng nước phân chuồng 1/15 – 1/20, thúc cho cây và giữ cho bộ lá xanh tốt. Bạn nên bón chất mùn, phân hữu cơ bổ sung dưỡng chất cho cây khi cây có hiện tượng thiếu chất dinh dưỡng do hàm lượng các chất Fe, Zn, Mg trong đất thiều hụt dẫn đến hiện tượng vàng lá, cây sẽ kém phát triển.

Cau Đuôi Chồn, Cách chăm sóc Cau Đuôi Chồn, Cây Cau Đuôi Chồn, Bón phân NPK, Trồng Cau Đuôi Chồn
Cách chăm sóc Cây Cau Đuôi Chồn

Sâu bệnh gây hại: Cau Đuôi Chồn hay bị nấm gây hại, khi cây bị nấm xâm hại, Bạn nên ngừng việc tưới cây lại và đem cây ra ngoài ánh nắng đồng thời phun thuốc diệt nấm để cải thiện sức khoẻ cho cây. Nếu bị côn trùng phá hoại, Bạn nên sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để phòng trừ côn trùng gây hại như cào cào, ve, nhện…

Cây Cau Đuôi Chồn là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc so với nhiều loại cây khác. Ngoài việc tưới nước hàng ngày và bón phân NPK định kỳ, nhà vườn chỉ cần cắt tỉa những tàu lá đã bị lão hóa quanh gốc. So loại cây lâu năm khác thì phải uốn cành, tạo dáng, tạo thế nếu không cây sẽ mọc hoang tàn; còn Cau Đuôi Chồn thì tự nó tạo nên một thế đứng rất đẹp.

Leave a Reply