CÁCH NHÂN GIỐNG CỎ LÁ GỪNG BẰNG HẠT | CÂY CÔNG TRÌNH

CÁCH NHÂN GIỐNG CỎ LÁ GỪNG BẰNG HẠT

Cỏ Lá Gừng là giống có xuất xứ từ Nam Mỹ. Giống Cỏ này được nhân giống bằng cách giâm cành thân hoặc từ hạt. Mỗi một cách nhân giống có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu kỹ hơn về cách nhân giống Cỏ Lá Gừng từ hạt qua bài viết dưới đây.

Cỏ Lá Gừng, Nhân Giống Cỏ Lá Gừng bằng hạt, Chăm sóc hạt giống, Giống Cỏ, Cỏ Lá Gừng, Giống Cỏ Lá Gừng
Hạt Cỏ Lá Gừng

Cách chọn hạt giống

Bạn nên Mua Hạt Giống ở những địa chỉ uy tín và tin cậy. Bạn có thể dùng hạt giống Cỏ Lá Gừng nhập từ các nước Đài Loan, Úc hoặc Thái Lan.

Bạn nên lựa chọn chất lượng hạt thông qua thử nghiệm hạt cơ bản, loại hạt này rất nhẹ và nhỏ nên nếu ngâm ngay tỉ lệ nổi lên rất cao. Vì thế, Bạn nên chờ 4h sau hãy kết luận hạt lép nhiều hay ít.

Tỷ lệ hạt lép là luôn có tuy nhiên hạt cỏ này có 1 dạng hạt “Lừng” có phôi nảy mầm nhưng không mạnh mẽ và ở khoảng giữa chắc và lép. Hạt lừng vẫn nảy mầm nhưng cây không khỏe bằng cây của hạt mẫy.

Xử lý đất trước khi gieo hạt

Xử lí đất trước khi gieo trồng: Đất trồng Bạn cần xới cạn qua hoặc dùng cào cào lên cho đất xốp và có độ mịn lớp mặt, lớp đất xốp này có tác dụng trộn lẫn hạt Cỏ giúp hạt nhanh nảy mầm hơn.

Xử lí mầm cỏ dại: Loại bỏ các hạt Cỏ còn tồn tại trong đất trồng của Bạn chúng sẽ nảy mầm trước khi hạt Cỏ của Bạn nảy mầm và tấn công lấn áp không gian không còn cơ hội cho Hạt Cỏ Lá Gừng phát triển. Hạt mầm có thể hạn chế ở mức độ tốt nhất 70% – 80% .

Thuốc hỗ trợ diệt cỏ dại: Bạn có thể dùng Ronstar, phun theo hướng dẫn tuy nhiên liều dùng khuyên là nặng đô hơn khoảng 2 lần mới có khả năng diệt tốt cỏ dại. Dualgold có thể dùng khi đất ẩm và liều dùng cũng vậy hãy tăng thêm. Thời gian cách li đất khoảng 1 tuần rồi gieo Hạt Cỏ Lá Gừng 

Cỏ Lá Gừng, Nhân Giống Cỏ Lá Gừng bằng hạt, Chăm sóc hạt giống, Giống Cỏ, Cỏ Lá Gừng, Giống Cỏ Lá Gừng
Xử lý đất trước khi gieo Hạt Cỏ Lá Gừng

Xử lí hạt trước khi gieo trồng

Sau khi ngâm hạt 4h, Bạn sẽ vớt hạt ra và tiến hành gieo. Bạn trộn hạt giống với cát hoặc đất mịn và gieo lên thửa đất đã chuẩn bị. Tỷ lệ trộn cho vừa tay rãi vì hạt Cỏ rất mịn và nhỏ

Gieo hạt: Bạn cần gieo đều trên khu đất theo luống, tránh tình trạng bị sót hoặc chồng chéo nếu không có máy gieo. Nếu dùng máy gieo hạt thì Bạn chỉ cần trộn cho vào máy và đẩy theo hàng.

Chăm sóc hạt giống sau khi gieo trồng

Giữ ẩm cho cây: Bạn nên phủ lớp tro trấu, rơm hay các thứ giữ ẩm khác vừa tránh trôi hạt khi tưới và giữ ẩm cỏ mau nảy mầm.

Tưới nước thì cần dùng hệ thống tưới phun là tốt nhất. Nếu trong điều kiện khó hơn như công trường thì Bạn cần dùng các phương án thay thế. Bạn có thể dùng vòi tưới tay có gắn “Búp sen” Bạn mắc vào và tưới vẫn tốt hoặc có thể dùng béc tưới nông nghiệp spray đều theo dự tính thời gian để giữ ẩm

Cỏ Lá Gừng, Nhân Giống Cỏ Lá Gừng bằng hạt, Chăm sóc hạt giống, Giống Cỏ, Cỏ Lá Gừng, Giống Cỏ Lá Gừng
Chăm sóc Hạt Giống Cỏ Lá Gừng sau khi gieo trồng

Xử lí khi trời mưa: Trời mưa thì hạt sẻ bị trôi từ nơi cao xuống nơi trũng và nảy mầm, cho nên không có vấn đề gì Bạn sẽ dặm lại khi chúng lớn lên hoặc gieo bù những chỗ mất quá nhiều.

Chăm sóc hạt mầm: Hạt mầm khi đã lên 1 lá mầm tránh bị các loài vật xâm phạm và làm hư hỏng. Bạn cần phun phân bón lá và thuốc kích rễ cho mầm Cỏ Lá Gừng sau khi phát triển được 7 ngày và sau đó cứ 7 ngày phun 1 lần khi Cỏ ra lá lớn bắt đầu bón phân.

Sau khi hạt nảy mầm được 3 lá cần duy trì nước, phân bón đều đặn để Cỏ phát triển và luôn giữ được màu sắc đẹp lâu hơn.

Leave a Reply