CÁCH CHĂM SÓC CÂY CHUỖI NGỌC VÀNG | CÂY CÔNG TRÌNH

CÁCH CHĂM SÓC CÂY CHUỖI NGỌC VÀNG

Cây Chuỗi Ngọc Vàng là một loại cây sống khỏe, không sâu bệnh, không đòi hỏi chăm sóc nhiều. Cây có khả năng sống trên đất cằn cỗi. Cây chịu hạn tốt, ưa sáng, ưa nắng. Muốn có được những hàng rào Chuỗi Ngọc Vàng, dải, viền Chuỗi Ngọc Vàng đẹp cần chú ý chăm sóc và cắt tỉa thường xuyên để tạo viền và lá xanh non cho cây.

Cây Viền Nền, Cây Chuỗi Ngọc, Cây Chuỗi Ngọc Vàng, Chuỗi Ngọc Vàng, Cây Công Trình
Cây Giống Chuỗi Ngọc Vàng

Tưới nước giữ ẩm cho cây

Cây Chuỗi Ngọc Vàng tuy chịu hạn tốt nhưng không vì thế mà Bạn quên không tưới nước cho cây đặc biệt là cây con mới trồng. Sau khi trồng Bạn cần tưới 2 lần/ ngày vào lúc sáng sớm và chiều mát. Sau đó giảm dần, tuần tưới 2 lần không nên tưới quá nhiều cây sẽ bị úng.

Cây Viền Nền, Cây Chuỗi Ngọc, Cây Chuỗi Ngọc Vàng, Chuỗi Ngọc Vàng, Cây Công Trình
Tưới nước giữ ẩm cho Cây Chuỗi Ngọc Vàng

Xới xáo đất trồng

Cây Chuỗi Ngọc Vàng không kén đất, nhưng thích hợp nhất là đất tơi xốp, ẩm, giàu dinh dưỡng. Trước khi trồng cần bón lót phân chuồng hoai mục cho đất để giúp đất có nhiều dinh dưỡng nuôi cây. Đất trồng đảm bảo độ thoát nước, Bạn có thể trộn thêm lá mục hay than bùn vào đất sẽ tốt hơn.

 Sau khi trồng một thời gian, Bạn cần làm cỏ xới xáo đất quanh gốc cây giúp đất tơi xốp và cây dễ dàng hút chất dinh dưỡng.

Cắt tỉa cành, tạo tán

Cây rất dễ trồng và chăm sóc, trong quá trình phát triển các Bạn có thể cắt tỉa để điều chỉnh độ cao, cũng như hướng mọc của cây theo ý muốn.Việc tỉa cành, tạo tán còn giúp cây nảy những lộc, chồi non, giữ tán cây theo đúng hình dạng mà người trồng mong muốn, cây không bị phát triển “ lung tung” hoặc không cân đối.

Cây Viền Nền, Cây Chuỗi Ngọc, Cây Chuỗi Ngọc Vàng, Chuỗi Ngọc Vàng, Cây Công Trình
Cắt tỉa cành, tạo tán cho Cây Chuỗi Ngọc Vàng

Bón phân định kỳ

Cây Chuỗi Ngọc có thể trồng và phát triển cả trong nhà lẫn ngoài trời nếu được chăm sóc và bón đủ phân. Ở thời kỳ cây phát triển, muốn cho cây luôn xanh tốt, cây bền cần bón đủ lượng NPK giúp cây luôn cứng cáp, lá xanh.

Bạn cần hỗ trợ về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây xanh nói chung và Cây Chuỗi Ngọc Vàng nói riêng, vui lòng gọi Hotline 0389667517 để được hỗ trợ kịp thời.

Leave a Reply