BỆNH TRÊN CÂY CẨM TÚ MAI. | CÂY CÔNG TRÌNH

BỆNH TRÊN CÂY CẨM TÚ MAI

Cây Cẩm Tú Mai mọc khỏe, lá nhỏ xanh bóng, hoa ngắn màu tím đậm nở quanh năm. Cẩm Tú Mai thuộc loại cây cực khỏe, rất dễ trồng và chăm sóc, ít sâu bệnh và cây chịu hạn tốt khống tốn công chăm sóc, phân bón. Tuy nhiên Bạn cũng cần chú ý một số biện pháp chăm sóc, phòng trị bệnh cho Cây Cẩm Tú Mai.

Cây Cẩm Tú Mai, Cây Tú Mai, Trồng cây trong chậu, Cây Công Trình, Cẩm Tú Mai
Cây Hoa Cẩm Tú Mai

Chăm sóc tốt là biện pháp phòng bệnh hữu hiệu nhất

Cây Cẩm Tú Mai không kén đất nhưng tốt nhất là khi được trồng trên đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Tuy Cây Cẩm Tú Mai chịu hạn tốt xong không vì thế mà Bạn bỏ quên quá lâu không tưới nước cho cây.

Bạn cần duy trì tưới nước ngày 1-2 lần cây vào sáng sớm và chiều mát. Bạn cũng cần chú ý khi trồng cây trong chậu, trong bồn thì cần có lỗ thoát nước ở đáy đảm bảo cây không bị úng.

Cây Cẩm Tú Mai, Cây Tú Mai, Trồng cây trong chậu, Cây Công Trình, Cẩm Tú Mai
Chăm sóc tốt là biện pháp phòng bệnh hữu hiệu nhất cho Cây Cẩm Tú Mai

Ngoài ra, Cẩm Tú Mai là loại cây ưa sáng vì thế muốn cây cho hoa quanh năm Bạn cần cho cây tiếp xúc với ánh nắng thường xuyên. Đồng thời, Bạn muốn cây phát triển và có sức sống bền cần bón phân định kỳ cho cây, cắt tỉa cành nhánh để khống chế chiều cao theo ý muốn.

Một số bệnh thường gặp trên Cây Cẩm Tú Mai

Cẩm Tú Mai bị vàng lá, héo khô: Đó là khi cây không thể nhận được nước, lá sẽ biến nhạt vàng mặt lá nhăn và không bóng, cuống lá uốn mềm, cả lá rủ xuống. Phía dưới lá vàng khô rồi lan rộng lên cả lá nếu không kịp thời tưới nước cây sẽ chết khô.

Cây Cẩm Tú Mai, Cây Tú Mai, Trồng cây trong chậu, Cây Công Trình, Cẩm Tú Mai
Một số bệnh thường gặp trên Cây Cẩm Tú Mai

Nguyên nhân của bệnh này là do Bạn chủ quan vì cho rằng cây chịu hạn tốt và quên tưới nước hoặc số lần tưới nước quá ít. Lúc này, không khí khô, lượng bốc hơi lớn, nước không đáp ứng nhu cầu. Hoặc là mỗi lần tưới lượng nước quá ít, chỉ tưới lên bề mặt đất, không đến được bộ rễ. Tình trạng này dễ xảy ra, ta cần chú ý.

Ngoài ra, Nếu không khí quá khô cây dễ bị hiện tượng khô ngọn lá, trên lá xuất hiện đốm cháy, cuốn lá. Nhiều người muốn cây mọc nhanh cho nhiều hoa, bón thật nhiều phân đặc hoặc bón quá nhiều lần, như vậy sẽ làm cho dịch tế bào chảy ra ngoài dẫn đến mép lá khô vàng.

Leave a Reply