QUY TRÌNH VẬN CHUYỂN VÀ TRỒNG CÁC LOẠI CÂY CÔNG TRÌNH | CÂY CÔNG TRÌNH

QUY TRÌNH VẬN CHUYỂN VÀ TRỒNG CÁC LOẠI CÂY CÔNG TRÌNH

Khi trồng cây công trình bạn cần quan tâm đến kỹ thuật trồng để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Hiện nay, tại bất kỳ công trình nào đều luôn có mục trồng cây xanh để làm đẹp cảnh quan. Khi trồng những cây công trình lớn thì rất nhiều trường hợp câỵ bị suy yếu rồi chết dần. Vì thế, trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ vài lưu ý khi bứng và trồng cây lớn để tránh gặp nhiều rủi ro không mong muốn.

cây công trình, kỹ thuật trồng, cảnh quan, cây xanh, tro trấu, rơm mực, bột dừa, phân chuồng

Bước 1 : Đào đất hố trồng cây

Tùy theo cở bầu cây mà chúng ta sẽ đào hố có kích thước phù hợp.

Bước 2: Vận chuyển cây đến hố trồng

Cây công trình phải trồng ít nhất 01 năm mới cho xuất vườn. Khi vận chuyển cây được lấy ra khỏi chậu, dùng bao bố bó bầu tránh cây bị vỡ bầu. Xe vận chuyển cây phải có mui để tránh gió, cây xếp lên xe phải để nằm nghiêng, cố định ngọn để tránh gãy tàn, nhánh, cây không được chèn quá chặt tránh bị gãy cành.

Bước 3 : Bón lót phân hữu cơ cho hố

cây công trình, kỹ thuật trồng, cảnh quan, cây xanh, tro trấu, rơm mực, bột dừa, phân chuồng

Gồm: tro trấu, rơm mục, bột dừa, phân chuồng, mỗi hố cây phải được cung cấp một lượng phân hữu cơ bón lót phù hợp.

Bước 4: Kỹ thuật trồng cây công trình.

Trước khi trồng phải tháo bao bầu cây, sau đó đặt bầu cây vào giữa hố, cây trồng phải thẳng. Sau cho cổ rễ ngang mặt đất hoặc cao hơn 5cm là vừa, tránh trồng quá sâu hoặc quá cạn. Cho đất đen và phân hữu cơ đã trộn sẵng vào hố, lấp đất đến quá nữa hố dừng lại để nén chặt và tưới đẩm rồi tiếp tục lấp đất nén chặt và tưới.

Bước 5: Chăm sóc cây sau khi trồng

cây công trình, kỹ thuật trồng, cảnh quan, cây xanh, tro trấu, rơm mực, bột dừa, phân chuồng

Sau khi trồng xong dùng 3 nọc chống để cây trồng luôn được thẳng đứng. Quy cách nọc chống có thân thẳng chiều dài từ 2m trở lên tuỳ theo chiều cao cây trồng. Thômg thường ta buột nọc chóng khoảng 2/3 chiều cao thân cây là vừa.

Tưới cây, cây sau khi trồng xong phải tưới ngay, tưới thường xuyên mỗi ngày, ( trừ những ngày mưa dầm) từ gốc đến ngọn để đảm bảo cây được xanh tốt. Bảo dưỡng cây sau khi trồng, cây sau khi trồng xong phải được chăm sóc, cắt tỉa, bón phân, xịt thuốc sâu, làm cỏ dại thường xuyên theo định kỳ mỗi tháng.

Leave a Reply