Công dụng của cây chuông vàng thân gỗ | CÂY CÔNG TRÌNH

Công dụng của cây chuông vàng thân gỗ

Chuông vàng là loại cây có hoa có hình gần giống chiếc chuông. Các bông hoa có màu vàng đẹp mắt và mùi thơm đặc trưng nên được nhiều người lựa chọn để làm cây cảnh trong nhà. Ở bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về công dụng của cây chuông vàng thân gỗ.

Cây chuông vàng thân gỗ có công dụng gì?

Cây chuông vàng thân gỗ có bề ngoài đẹp mắt với hoa vàng nổi bật, tầng tán rộng khoe sắc rực rỡ. Đây là loại cây được trồng chủ yếu với mục đích trang trí, làm cảnh ở nhiều nơi khác nhau như sân vườn biệt thự, khuôn viên nhà, quán cà phê… Giúp tạo nên không gian lãng mạn, đẹp mắt.

Bên cạnh đó, chuông vàng còn được nhiều người lựa chọn để trồng làm cây bóng mát tại ven các khu đô thị, con đường, xí nghiệp, nhà máy… Nó có tác dụng trong việc làm thoáng đãng không gian, giảm tiếng ồn, điều hòa không khí ở những nơi thường xuyên phát thải khí độc hại ra bên ngoài môi trường.

Công dụng của cây chuông vàng thân gỗ là mang hơi hướng về mặt tinh thần. Cây giúp tiếp thêm sức mạnh cho mọi người, nhất là khi thấy chán nản, buồn bực hoặc cần có động lực. Mùi hương của cây nhẹ nhàng giúp bạn hít thở sâu và giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi.

Cũng có nhiều nghiên cứu cho thấy trong hoa chuông vàng có khả năng thôi miên do có chứa thành phần Scopolamine. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, nó chỉ có tác dụng thôi miên nếu như uống hoặc ăn hoa chứ ở góc độ ngắm nhìn thì không hề ảnh hưởng. Cũng vì lý do đó, hoa chuông vàng còn được ứng dụng trong việc bào chế nhiều loại thuốc như chống say xe, giảm đau, hen suyễn…

Cây chuông vàng thân gỗ có độc hại không?

Chuông vàng là loại cây có xuất xứ từ Nam Mỹ. Nó là cây cảnh, cây công trình được nhiều người ưa chuộng do sở hữu hoa màu vàng đẹp mắt, rực rỡ. Những bông hoa có hình giống chiếc chuông, mỗi khi mùa hoa tới là cây sẽ rụng hết lá để phô ra bó đuốc cực kỳ rực rỡ.

Nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng đây là cây hoa có chứa độc. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy hoa chuông vàng không hề chứa độc tố mà phần lớn người bị nhiễm độc là vì nhầm lẫn hoa chuông vàng với loại hoa chuông thường thấy. Thêm nữa, một số người có thể bị dị ứng với một số chất bên trong hoa nên gây ra hiện tượng lạ. Do đó, nếu muốn trồng cây trong khuôn viên hoặc công trình bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Trên đây là một số công dụng và lý giải cây chuông vàng thân gỗ có độc không. Cây xanh Gia Nguyễn hy vọng đã mang đến kiến thức hữu ích để bạn hiểu rõ hơn về cây hoa này.

Leave a Reply