ỨNG DỤNG TRỒNG CỎ LÁ GỪNG TRONG CÁC CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Giống cỏ lá Gừng với nhiều ưu điểm như có khả năng chịu va đập tốt, chịu hạn tốt, có sức sống bền bỉ, mau chóng phục hồi khi được chăm sóc lại. Giống cỏ này đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình xây dựng: sân bóng mini, nhà xưởng, bãi cỏ công viên công cộng, sân vườn tại nhà, khu công nghiệp…

Giống cỏ lá gừng, Cỏ lá gừng, Thảm cỏ, Trồng cỏ lá gừng, Giống cỏ

Trồng cỏ lá gừng trong các công trình xây dựng.

Trồng cỏ lá Gừng cho sân bóng

Hiện nay, cỏ lá Gừng đã sử dụng trong nhiều sân bóng, đặc biệt là các sân bóng mini 11 người. Loại cỏ này có khả năng chịu lực va đập khá tốt và đan dầy nên phù hợp cho hoạt đông nhiều và mạnh như sân bóng.

Màu xanh cỏ tự nhiên và có thể tạo cảm giác thoải mái khi chơi đá bóng trong cái nắng oi ả. Cỏ lá Gừng lợi thế hơn hẳn so với thảm cỏ nhân tạo.

Tuy nhiên, bạn cũng cân nhắc một số các nhược điểm khu dùng cỏ lá gừng vào sân mini. Bởi cường độ đá nhiều trận / ngày có thể gây dập cỏ và cỏ bị bạc màu, khu vực cầu môn có thể bị “trọc” do thủ môn thường xuyên đi lại. Đặc biệt, khâu thiết kế hệ thống tưới phức tạp và tốn kém, phải mất thời gian bảo trì 1 lần trong tháng có thể thất thoát lợi nhuận trong thời gian bảo trì.

Giống cỏ lá gừng, Cỏ lá gừng, Thảm cỏ, Trồng cỏ lá gừng, Giống cỏ

Trồng cỏ lá Gừng cho sân bóng

Ứng dụng trồng cỏ lá Gừng trong sân vườn

Cỏ lá gừng hoàn toàn có thể ứng dụng vào sân vườn, do cỏ lá gừng có khả năng tạo thảm đẹp và lá có màu bóng tự nhiên nên tạo cảm giác thoải mái cho người nhìn. Các hoạt động sinh hoạt gia đình như vui chơi, đi dạo, chơi thể thao…có thể hoạt động trên thảm cỏ lá gừng mà không bị hư tổn nhiều vì chúng có khả năng sinh trưởng cao.

Nếu cỏ lá Gừng bị tổn thương, chúng sẽ nhanh chóng hồi phục chỉ cần đủ nước và phân bón. Lưu ý, khi trồng cỏ lá Gừng trong sân vườn, cỏ lá Gừng không thể chịu mát nhiều nên khi trồng tránh những chỗ thiếu nắng cỏ dễ bị thưa và không đẹp.

Ứng dụng trồng cỏ lá Gừng cho mái taluy

Thân cỏ lá Gừng to và chắc có khả năng bò lan và đan thảm dầy so với mặt đất từ 2-3cm. Vì thế, cỏ lá Gừng có thể giúp cản trở dòng chảy mạnh do nước mưa. Rễ cỏ phát triển lan rộng và mật độ rễ nhiều có thể giữ lớp đất mặt khá tốt không bị xói mòn và sạt lở

Ứng dụng trồng cỏ lá Gừng trên mái vòm (Versicel)

Versicel là vật liêu lót chống thấm công nghệ nước ngoài giúp việc trợ trồng cỏ trên mái nhà, sân thượng, mái vòm… Cỏ lá gừng rất thích hợp cho việc tạo mảng xanh trên cao vì dễ chăm sóc và chúng hút nước nhiều nên ít gây ngập úng.

Ứng dụng trồng cỏ lá Gừng cải tạo cảnh quan khác

Giống cỏ lá gừng, Cỏ lá gừng, Thảm cỏ, Trồng cỏ lá gừng, Giống cỏ

Ứng dụng trồng cỏ lá Gừng cải tạo cảnh quan khác

Cảnh quan và không gian xanh làm từ cỏ là yếu tố cần thiết cho các công trình kiến trúc xây dựng như: bãi cỏ công viên, sân vận động, khu du lịch và resor, nhà xưởng…

Cỏ lá Gừng có thể đáp ứng được những yếu tố về: mức độ phủ xanh, chi phí thi công, chi phí chăm sóc tiết kiệm hơn những loại cỏ khác.

Về mức độ xanh và đều thì cỏ lá gừng có màu đều và đẹp nếu được chăm sóc cắt tỉa cẩn thận. Cỏ giống có khả năng sống tốt khi thi công, tỉ lệ hao hụt không đáng kể nếu tưới đủ nước. Do đó khi thi công sân cỏ lá gừng có thể nhanh hơn và mau chóng có thảm cỏ để đưa vào sử dụng.

Chăm sóc: Để giữ được màu cỏ lá Gừng luôn xanh mượt, bạn cần bón phân tỷ lệ tốt 2kg/100m2 mỗi tháng 1 lần sau khi cắt cỏ, với chi phí cho mỗi m2 cỏ ước tính là 6000 đồng/m2.

Speak Your Mind