TRỒNG CÂY CỎ LẠC TRONG CÔNG TRÌNH CÓ TÁC DỤNG GÌ

Cỏ lạc cảnh là loại cây thảm nền xanh mướt quanh năm dễ trồng và chăm sóc, có tác dụng cải tạo đất đem lại không gian đẹp.

Đây là loài cây che phủ đất đa tác dụng, dễ trồng, sinh trưởng nhanh. Cỏ Lạc phù hợp với hầu hết các loại đất, kể cả đất khô hạn, bạc màu từ đất đồi núi dốc đến đất cát, đất chua mặn ven biển.

Cỏ Lạc ra hoa quanh năm nên được trồng rộng rãi ở các công trình tại những thành phố lớn nhỏ. Vậy trồng Cỏ Lạc có tác dụng gì tại các công trình cũng như vườn cây ăn trái, đất trống ?

Cỏ Lạc luôn luôn xanh tốt, ra hoa màu vàng quanh năm. Vì vậy, có thể trồng làm thảm trang trí ở các công viên, đường phố, công sở… Nó vừa có tác dụng tạo cảnh quan đẹp, vừa để bảo vệ môi trường sinh thái rất tốt.

Cỏ lá lạc.

Ngoài ra, tại các thành phố lớn thì việc đô thị hóa khiến đất bị ô nhiễm, khô cằn. Cỏ Lạc là cây cỏ họ đậu có khả năng cộng sinh với vi khuẩn cố định đạm từ ni tơ có trong không khí. Chúng phát triển sinh khối (thân, lá) nhanh, giữ ẩm và làm giàu mùn cho đất.

Bên cạnh đó, việc dùng Cỏ Lạc trong vườn để che phủ mặt đất là một giải pháp trong canh tác cây ăn trái bền vững. Cỏ Lạc vừa chống xói mòn do tưới nước, vừa cải tạo các thành phần dinh dưỡng trong đất tự nhiên.

Ngoài mục đích làm cây cảnh, cải tạo đất chống xói mòn, Cỏ Lạc còn có thể sử dụng làm thức ăn cho gia súc như trâu, bò ,dê… và cả nuôi cá. Vì trong thân, lá có hàm lượng đạm rất cao, từ 2,5-3%N nên rất tốt cho động vật.

Speak Your Mind