TRỒNG CAU CHO KHU DÂN CƯ, KHU CÔNG NGHIỆP

Cau thường được trồng trong các khu dân cư hay khu công nghiệp. Cau không chỉ tạo cảnh quan cho khu công nghiệp hay dân cư mà còn giảm tiếng ồn hiệu quả.

cây cau, khu dân cư, khu công nghiệp, cây xanh, cây xanh Gia Nguyễn, công viên

Trồng cau cho khu dân cư

Ngày nay, các khu dân cư hay khu công nghiệp mọc lên ngày càng nhiều. Đây là tiền đề để phát triển kinh tế xã hội và nhiều mặt khác của đất nước.

Tuy nhiên, điều đó cũng kéo theo sự thay đổi lối sống sinh hoạt và môi trường làm việc của nhiều người. Do vậy, càng nhiều khu dân cư mọc lên cũng tỉ lệ thuận với sự ô nhiễm ô nhiễm môi trường, không khí và nhiều yếu tố khác.

Dù vậy, con người không thể làm chậm lại sự phát triển của đất nước. Cho nên, nhiều nơi đã chọn cho mình giải pháp hạn chế hoặc làm giảm sự ô nhiễm đó bằng cách trồng nhiều cây xanh.

cây cau, khu dân cư, khu công nghiệp, cây xanh, cây xanh Gia Nguyễn, công viên

Trồng cây chống ô nhiễm môi trường

Cây xanh trong các khu dân cư, khu công nghiệp không những làm giảm bụi, tiếng ồn mà còn mang lại một không gian thật thoải mái, dễ chịu, kích thích tinh thần làm việc và vui chơi. Và đây cũng là vấn đề đang được chú trọng hàng đầu khi chuẩn bị xây dựng một công trình mới.

Một trong những loại cây xanh được trồng nhiều trong các khu dân cư, khu công nghiệp hiện nay là cây Cau. Cau không những tạo cảnh quan mát mẻ, thoải mái cho khu công trình mà còn có tác dụng giảm tiếng ồn và hút bụi bẩn ở mỗi công trình.

cây cau, khu dân cư, khu công nghiệp, cây xanh, cây xanh Gia Nguyễn, công viên

Trồng cây cau cho khu dân cư tạo cảnh quan mát mẻ

Ghé qua công trình mà công ty Cây Xanh Gia Nguyễn đang thi công và xây dựng trên Quốc lộ 13, bạn sẽ bắt gặp những hàng cau cao vun vút vừa mới trồng. Những hàng cau tạo cảnh quan hài hòa, xóa đi khoảng cách giữa các quãng đường với nhau.

Đồng thời, nhìn hàng cau được trồng thẳng tắp với một khoảng cách nhất định giữa các cây, bạn sẽ có cảm thấy thoải mái, giảm bớt những căng thẳng, khó chịu sau một ngày dài mệt nhọc.

Thêm vào đó, với hình dáng đơn giản cùng đặc tính lọc chất độc trong không khí, cau mang lại sự gần gũi, bình dị cho không gian trang trí, thích hợp cho nhiều loại hình trang trí sân vườn, công viên, công trình giao thông, công trình đô thị… Cây cũng khá dễ trồng và dễ sống, hiện đang rất được ưa chuộng.

Speak Your Mind