TÌM HIỂU CÂY BÀNG ĐÀI LOAN

Giống bàng Đài Loan du nhập vào Việt Nam trong khoảng vài năm vừa qua. Cây được trồng ở một số công viên, đường phố dưới dạng thí điểm.  Cây có nhiều ưu điểm nên sau đó được trồng lan rộng ra ở khắp mọi nơi chẳng hạn như trường học, công viên, đường phố, các khu đô thị, khu du lịch, dự án nhà ở, khu công nghiệp… Được biết hiện nay, ở một số nước khác trên thế giới như Nhật Bản, Trung Quốc,..cây bàng đài loan còn có giống lai khác có lá màu xanh trắng trông rất đẹp và lạ mắt.

Bàng Đài Loan, Giống bàng đài loan, Vỏ cây Bàng Đài Loan, Trồng giống bàng, Cây Bàng Đài Loan

Giống Bàng Đài Loan.

Đặc điểm sinh học cây bàng Đài Loan

Thân, tán, lá: Bàng Đài Loan thuộc loại cây gỗ nhỡ,  có chiều cao trung bình từ 3 – 3,5m với đường kính thân: 8 – 10cm. Thân thẳng cành nhánh nhiều, gần như mọc vòng, nằm ngang làm cho tán cây có nhiều tầng. Vỏ cây bàng Đài Loan màu nâu xám. Lá nhỏ li ti mọc tập trung ở đầu cành, dạng trái xoan ngược, đầu gần tròn, gốc thuôn dài.

Bàng Đài Loan, Giống bàng đài loan, Vỏ cây Bàng Đài Loan, Trồng giống bàng, Cây Bàng Đài Loan

Đặc điểm sinh học cây Bàng Đài Loan.

Hoa , quả: kích thước nhỏ li ti trông giống như hoa nhãn, có màu trắng hơi xanh, mọc thành chùm thẳng đứng trên cùng một cuống. Quả nhỏ, có hình bầu dục, lúc còn nhỏ có màu xanh, lúc chín chuyển sang màu vàng cam.

Đặc điểm sinh thái cây bàng Đài Loan

Bàng Đài Loan là cây có tốc độ sinh trưởng trung bình, ưa sáng. Bàng Đài Loan thích hợp trồng ở nơi đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Cây không cần cắt tỉa thường xuyên, lá bàng khi rụng ít gây ô nhiễm.

Bàng Đài Loan, Giống bàng đài loan, Vỏ cây Bàng Đài Loan, Trồng giống bàng, Cây Bàng Đài Loan

Đặc điểm sinh thái cây Bàng Đài Loan.

Tuy nhiên bạn nên chọn những nơi có không gian rộng và cảnh quan phù hợp để trồng giống bàng này. Nếu trồng trên dường phố thì cần phải cắt xén cành nhánh, tôn tạo cảnh quan cho phù hợp.

 

 

Speak Your Mind