PHÂN LOẠI CÂY CAU CÔNG TRÌNH

Cây cau là một trong những cây có sức sống khỏe, là một trong những ưu tiên hàng đầu khi sử dụng trồng chống lóa trên đường – trong công trình cây xanh đô thị.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cây cau khác nhau.

Cau Đuôi Chuồn

cây cau, cây cau đuôi chuồn, cây cau vua, cây cau trắng, cây cau đỏ, cây cau lùn

Cây đuôi chuồn

Cây Cau Đuôi Chồn là một giống cau nhiều người biết đến do cái tên lạ và do hình dạng lá đẹp. Cây Cau Đuôi Chồn có thân trụ đơn độc, sống lâu năm. Thân tròn dài, có đốt rỏ, nhẵn, màu xanh xám. Lá xếp vòng, tủa tủa như đuôi chồn.

Cau Trắng

Cây Cau Bẹ Trắng hầu như ra hoa quanh năm, hoa có màu trắng, đây cũng chính là lý do vì sao nó lại có tên là Cau Trắng. Khi ra hoa, cụm hoa màu trắng xanh tỏa ra và kết trái, trái của cây cau trắng hình xoan, lúc đầu nó có màu trắng xanh, khi chín có màu đỏ tươi trông rất đẹp.

Cau Vua

cây cau, cây cau đuôi chuồn, cây cau vua, cây cau trắng, cây cau đỏ, cây cau lùn

Cây cau vua

Cây Cau Vua được trồng tại các tòa nhà hoặc sân vườn biệt thự thì trông cảnh quan thật bề thế và giá trị. Đến nay, Cau Vua vẫn được ưa chuộng. Có hai loại Cau Vua đang có mặt tại Việt nam là Cau vua Đài Loan và Cau vua Pháp. Đa số các công trình đều rất ưa chuộng trồng giống cây Cau Vua Pháp vì dáng cây trông thọn gọn và đẹp mắt hơn.

Cau Đỏ

Là loại cây thân gỗ bụi, mọc thẳng, phân đốt dài, màu đỏ đặc trưng, còn phần thân già gần gốc màu xanh. Cây có dáng thẳng đẹp, thường được trồng trong chậu, hoặc trên mặt đất tự nhiên, công viên…để lấy bóng mát, làm cảnh, tạo cảnh quan xanh. Cây Cau Đỏ cũng thích hợp làm cây nội thất đặt ở hành lang, sảnh hoặc trong phòng….

Cau Lùn

cây cau, cây cau đuôi chuồn, cây cau vua, cây cau trắng, cây cau đỏ, cây cau lùn

Cây cau lùn

Nước ta có nhiều giống cau nhưng giống Cau Lùn được nhiều người ưa chuộng, nó sớm cho quả mà lại cho quả quanh năm. Quả ra ngay từ những đợt đầu tiên, có những chùm quả trĩu xuống gần sát mặt đất. Cau Lùn rất ít sâu bệnh và cũng không kén đất.

Speak Your Mind