NHỮNG LOẠI CÂY CÔNG TRÌNH CHO HOA ĐẸP

Những loại cây công trình cho hoa đẹp không những góp phần tạo bóng mát, mà còn cho hoa đẹp, đem lại nét thẩm mỹ cho các công trình kiến trúc.

Cây công trình cho hoa đẹp gồm những cây thân gỗ lớn hay nhỡ, cho bóng mát nhưng lại đặc biệt có hoa đẹp. Hoa có tác dụng trang trí ở tầng cao. Chúng thường được trồng làm điểm cảnh, phối hợp đẹp với các công trình kiến trúc.

Móng Bò Tím

cây xanh Gia Nguyễn, cây công trình, móng bò tím, bò cạp vàng, bằng lăng tím, cây vàng anh, cây osake đỏ

Cây móng bò tím

Một trong những loài cây trong hệ thống cây xanh đô thị được nhiều người chú ý do có hình thái lá lạ mắt, lại vừa cho hoa đẹp. Cây Móng Bò Tím cho hoa vào nhiều tháng trong năm và ngay trong mùa đông u ám. Cây luôn trổ hoa góp phần điểm tô cảnh vật, giúp cho cảnh quan bớt buồn tẻ.

Bò Cạp Vàng

Bò Cập Vàng cho hoa màu vàng nhìn rất đẹp, các hoa của chúng mọc thành chùm hoa theo dạng chuổi. Bên cạnh đó chúng lại thuộc họ đậu có tính chất cải tạo đất, không ảnh hưởng đến quá trình hao mòn đất. Vì vậy rất được các chủ đầu tư và hộ gia đình sử dụng.

Bằng Lăng Tím

Cây Bằng Lăng cho hoa đẹp, chùm hoa mọc ở đỉnh cành, hình tháp, mang nhiều hoa, nụ hoa hình cầu, màu tím hồng.  Cây có nhiều tầng; lá lớn màu xanh đậm, khi già chuyển màu đỏ hay tím, mùa đông rụng lá, đầu xuân ra lá non xanh biếc hay nâu hồng; hoa đẹp rực rỡ, màu tím hồng.

cây xanh Gia Nguyễn, cây công trình, móng bò tím, bò cạp vàng, bằng lăng tím, cây vàng anh, cây osake đỏ

Cây bằng lăng tím

Cây Vàng Anh

Hoa Vàng Anh nở thành chùm đầu cành, màu sắc sặc sỡ có hoa màu vàng, có hoa màu vàng cam và đỏ, nhìn gần giống như chùm hoa trang. Hiện nay các khu đô thị mới xây dựng đã đưa cây Vàng Anh vào trồng các tuyến phố. Ngoài việc cung cấp bóng mát quanh năm cho đô thị nó còn là loài cây co hoa vàng rực vào mùa xuân.

Osake Đỏ

cây xanh Gia Nguyễn, cây công trình, móng bò tím, bò cạp vàng, bằng lăng tím, cây vàng anh, cây osake đỏ

Cây Osake đỏ

Cây Osaka đỏ là một loài cây cảnh cho bóng râm và cho hoa màu đỏ gạch, hoa nhiều và đẹp, được sử dụng làm cây cảnh đường phố công viên và resort. cây có hình dạng uốn lượn với nhiều hình thức tùy theo yêu cầu sử dụng và mục đích của người chơi cây, cây có thể che bóng mát và cải tạo đất tốt

Speak Your Mind