GIỚI THIỆU VỀ CÂY HOA MAI VẠN PHÚC

Cây hoa mai vạn phúc hay còn gọi là mai tiểu thư, mai chỉ thiên có tên khoa học Wrightia antidysenterica. Cây có nguồn gốc xuất xứ từ các nước Châu Á, ở nước ta cây phân bố rộng khắp và được ưa chuộng làm cây hoa cảnh.

Cây hoa mai vạn phúc, Trồng cây mai vạn phúc, Cây mai vạn phúc, Hoa mai tiểu thư, Lá cây mai vạn phúc

Cây hoa mai vạn phúc.

Cây mai vạn phúc có lá xanh tốt quanh năm là cây ngoại thất trang trí sân vườn, tiểu cảnh, có nhiều cành nhánh, hoa đẹp nên thường được trồng trong chậu làm cây trang trí nội thất ngoài ra còn được trồng làm hàng rào trang trí cho sân vườn, công viên, trường học, xí nghiệp…

Đặc điểm hình thái

Thân, cành, lá: Mai vạn phúc là loại cây thân bụi lâu năm, nhiều cành nhánh, có thể cao đến 1,5m. Tán cây xòe rộng; tán cây có đường kính khoảng 30-100cm tùy vào chậu to hay chậu bé, khuôn viên vị trí đặt  mà tán khác nhau.

Cây có phần thân già sần có màu xám, phần ngọn non màu xanh. Lá cây mai vạn phúc là loại lá đơn, mọc đối, nhỏ, mảnh, hình mũi mác, dài khoảng 3 – 4cm, nhẵn, màu xanh đậm, bề mặt lá xanh bóng.

Cây hoa mai vạn phúc, Trồng cây mai vạn phúc, Cây mai vạn phúc, Hoa mai tiểu thư, Lá cây mai vạn phúc

Đặc điểm hình thái cây hoa mai vạn phúc.

Hoa, Quả, Hạt: Hoa mai tiểu thư nở thành từng cụm ở nách lá hoặc ngọn, có nhiều bông. Hoa mai tiểu thư có màu trắng, 5 cánh, ống tràng nhỏ xíu dài khoảng 1 – 2cm. Cây mai tiểu thư ra hoa quanh năm. Cụm hoa mọc ở nách lá hoặc đầu cành có 2-5 hoa màu trắng. Cụm hoa, cụm ít hoa thường hướng lên. Cây hoa mai vạn phúc có quả nang, dài 2 – 4 cm và chiều dọc có nếp màu đỏ, dạng thuôn.

Đặc tính sinh lý

Cây hoa mai vạn phúc có tốc độ sinh trưởng trung bình. Cây ưa sáng, ưa nắng, phát triển ở điều kiện khí hậu bình thường của nước ta, tuy nhiên không nên để chỗ ánh nắng trực tiếp quá mạnh chiếu vào.

Cây có nhu cầu nước cao, nên bạn thường xuyên tưới, nên tưới vào buổi sáng và chiều mát, tránh tình trạng để cây úng nước.

Cây hoa mai vạn phúc, Trồng cây mai vạn phúc, Cây mai vạn phúc, Hoa mai tiểu thư, Lá cây mai vạn phúc

Đặc điểm sinh lý cây hoa mai vạn phúc.

Cây mai vạn phúc rất dễ thích nghi với nhiều loại đất trồng khác nhau nhưng để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất nên chọn loại đất giàu chất dinh dưỡng và tơi xốp, đất thoát nước tốt.

Cây dễ trồng, dễ chăm sóc, dễ ra hoa. Cây không chỉ có tác dụng trang trí cho không gian xanh nhà bạn mà cây hoa mai vạn phúc còn có ý nghĩa trong phong thủy như việc trồng cây mai vạn phúc trong nhà có thể trừ tà ma, loại bỏ khí độc, điều này sẽ làm cho chúng ta an tâm và tin tưởng khi trồng  loại cây này hơn.

Speak Your Mind