ĐẶC ĐIỂM CỎ LÁ GỪNG

Cây cỏ lá gừng hay còn gọi là cỏ lá tre, có tên khoa học là Axonopus compressus thuộc loại hòa thảo lúa cỏ. Cây cỏ lá gừng rất được ưa chuộng để trồng thành thảm cỏ trong các công viên, sân chơi thể thao, nhà máy, xí nghiệp, biệt thự, sân vườn…

Cây cỏ lá gừng, Cỏ lá gừng, Cỏ lá tre, Cây cỏ, Cây công trình

Đặc điểm cây cỏ lá gừng.

Đặc điểm nhận dạng

Cây cỏ lá gừng có nguồn gốc ở miền nam Hoa Kỳ, Mexico và Brazil. Hiện nay, chúng được đưa vào các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới ở hầu hết các nước, đặc biệt là phía tây nhiệt đới châu Phi, Nam Phi, Ấn Độ, Philippines, Indonesia, Australia, Việt Nam và các đảo Thái Bình Dương.

Cây cỏ lá gừng có thân bò sát đất và thân rễ lâu năm, với các lóng thân nhẵn, lát cắt hình bầu dục dài 3 – 3.5 cm và các đốt có lông; tạo thành những tấm thảm cỏ dày đặc với tán lá cao 15 – 20 cm và cành mang hoa cao 30 – 45 cm (-60 cm).

Cây cỏ lá gừng, Cỏ lá gừng, Cỏ lá tre, Cây cỏ, Cây công trình

Đặc điểm nhận dạng cây cỏ lá gừng.

Cây cỏ lá gừng có lá đơn dẹt, có gờ, nhẵn hoặc rậm lông; cành và cuống kéo dài thành gốc màu đỏ nâu. Phiến lá sáng bóng, phẳng hoặc gấp, hình mác, rộng 4 – 18 mm, dài 2 – 18 cm, nhẵn hoặc có lông nhỏ bề mặt phía trên, mép có lông, đỉnh rộng sắc hoặc tù.

Cụm hoa dạng chùy mảnh gồm 2 hoặc 3 (hiếm khi 5) chùm hoa. Những bông hoa con hình thuôn, dài khoảng 2 – 3 mm, màu xanh nhạt và có thể phớt màu tím, mỗi bông chứa từ 20 – 40 hoa hạt. Các hạt là một quả thóc dài 2 mm.

Đặc điểm sinh thái cây cỏ gừng

Cây cỏ gừng có tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây chịu nắng nóng tốt có khả năng sống được trong môi trường thiếu ánh sáng, nhu cầu nước trung bình.

Cây cỏ lá gừng, Cỏ lá gừng, Cỏ lá tre, Cây cỏ, Cây công trình

Đặc điểm sinh thái cây cỏ lá gừng.

Cây cỏ lá gừng có thể thích nghi tốt trên hầu hết các loại đất và cây được nhân giống từ hạt, giâm cành hoặc tách bụi.

Speak Your Mind